Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

An Giang: Dông lốc ở Chợ Mới và Long Xuyên khiến 32 căn nhà bị tốc mái

Must Read

Chính quyền huyện Chợ Mới và thành phố Long Xuyên đã huy động lực lượng cùng với người dân tại chỗ hỗ trợ các hộ dân gặp thiên tai sửa chữa và khắc phục sự cố để sớm ổn định cuộc sống.

Chiều 1/9, ông Lương Huy Khanh, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy ứng phó biến đổi khí hậu-Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết dông lốc xảy ra trên địa bàn huyện Chợ Mới và thành phố Long Xuyên vào chiều 30/8 đã khiến 32 căn nhà bị tốc mái, gây thiệt hại gần 500 triệu đồng.

An Giang: Dong loc o Cho Moi va Long Xuyen khien 32 can nha bi toc mai hinh anh 1

Trước đó, khoảng 16 giờ 15 phút, chiều 30/8 tại phường Mỹ Xuyên, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên xảy ra mưa dông lốc khiến 4 căn nhà của người dân bị tốc mái, trong đó có 1 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn và 3 căn nhà bị tốc mái dưới 30%.

Khoảng 17 giờ chiều 30/8, tại 5 xã Kiến Thành, Long Giang, Long Điền B, Nhơn Mỹ, Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã xảy ra mưa dông kèm theo gió giật mạnh khiến 28 căn nhà của người dân bị sập, tốc mái hoàn toàn và tốc mái từ 30-50%.

Ông Lương Huy Khanh cho biết báo cáo từ các địa phương cho thấy dông lốc không gây thiệt hại về người. Hiện theo thống kê, thiệt hại do dông lốc là khoảng 475 triệu đồng.

“Sau khi xảy ra dông lốc lãnh đạo huyện Chợ Mới đã đến thăm hỏi động viên gia đình thiệt hại. Trước mắt, Huyện ủy huyện Chợ Mới hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ cho 10 hộ ở hai xã Kiến An, Kiến Thành bị thiệt hại nặng do thiên tai để khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới cũng đã hỗ trợ 3 triệu/hộ cho 10 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do dông lốc ở 2 xã Kiến An, Kiến Thành,” ông Khanh cho biết thêm.

Trong ngày 31/8 và 1/9, huyện Chợ Mới và thành phố Long Xuyên đã huy động lực lượng công an, quân sự, các ban ngành, đoàn thể xã, ấp cùng với người dân tại chỗ hỗ trợ các hộ dân gặp thiên tai sửa chữa và khắc phục sự cố để ổn định cuộc sống.

Hiện 2 địa phương cũng đã thành lập đoàn đánh giá thiệt hại để sớm hỗ trợ người dân theo quy định.

Ban Chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu-Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cũng kiến nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội An Giang phối hợp với các huyện thực hiện các thủ tục để hỗ trợ cho các hộ dân có nhà ở bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa dông theo quy định hiện hành./.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img