Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

‘Bóng hồng’ 9x lập kỷ lục châu Á trở thành huấn luyện viên múa lân

Must Read

 “Kỳ lân nữ” Lê Yến Quyên ở đoàn Tú Anh Đường Ô Môn, TP Cần Thơ có thành tích đáng nể với 10 kỷ lục cá nhân, trong đó có 2 kỷ lục châu Á. Ngoài ra, cô còn là huấn luyện viên dạy múa lân cho các bạn trẻ.

‘Bóng hồng’ 9x lập kỷ lục châu Á trở thành huấn luyện viên múa lân ảnh 1

Lê Yến Quyên biểu diễn múa lân. Ảnh: NVCC

Những ngày đầu tháng 9, Lê Yến Quyên luôn bận rộn với lịch diễn múa lân đã kín để phục vụ cho các em nhỏ. Yến Quyên cho biết, mùa Trung thu năm nay đoàn đã đào tạo được 3 lớp vận động viên trẻ để đi múa trung thu và chuẩn bị cho kì đại hội Thể dục thể thao toàn quốc diễn ra tại Quảng Ninh vào tháng 12.

Đến nay, đoàn Tú Anh Đường đang sở hữu 9 kỷ lục Việt Nam và 2 kỷ lục châu Á. Riêng Yến Quyên nắm giữ 8 kỷ lục Việt Nam và 2 kỷ lục châu Á.

‘Bóng hồng’ 9x lập kỷ lục châu Á trở thành huấn luyện viên múa lân ảnh 2

Hiện tại, Yến Quyên đi dạy và huấn luyện cho các bạn nhỏ ở chùa Tịnh Thất An Lạc, chùa Tịnh Xá Ngọc Thành và tại trụ sở liên đoàn. Đồng thời, đào tạo các vận động viên trẻ để nối tiếp các anh chị và giữ vững các thành tích của đoàn Tú Anh Đường.

Quyên cho biết, trong mùa dịch COVID-19 vừa qua, việc tập luyện cũng như đi múa show gặp nhiều khó khăn nhưng cô và đồng đội vẫn kiên trì tập luyện ở nhà bằng hình thức online nhằm duy trì thể lực.

‘Bóng hồng’ 9x lập kỷ lục châu Á trở thành huấn luyện viên múa lân ảnh 3

Cô chia sẻ, đến với bộ môn lân sư rồng gặp nhiều khó khăn hơn các bạn nam. Về thể lực và các động tác bật nhảy, phải cố gắng tập nhiều hơn. Trong lúc tập luyện cũng xảy ra tai nạn nhưng quyết tâm cố gắng. “Té ở đâu đứng lên ở đó và cố gắng đi tiếp, chinh phục mọi thứ mình đã chọn”, Yến Quyên bộc bạch.

Yến Quyên kể, lúc đầu đến với bộ môn lân sư rồng cô chọn những nội dung mạo hiểm mà chưa có bạn nữ nào thực hiện được bởi muốn chinh phục bản thân mình và muốn cho mọi người thấy trong thể thao, những gì nam làm được thì nữ cũng làm được. Hơn nữa, muốn truyền cảm hứng với các bạn nữ về bộ môn lân sư rồng; đến bây giờ bộ môn lân sư rồng nữ đã được rất nhiều bạn nữ ở nhiều tỉnh, thành phố tham gia.

‘Bóng hồng’ 9x lập kỷ lục châu Á trở thành huấn luyện viên múa lân ảnh 4

Yến Quyên cho biết sẽ không từ bỏ niềm đam mê những vũ điệu trên không. “Múa lân trên cao mang đến cảm giác hoàn toàn mới lạ. Em muốn cứ lên cao mãi để thử thách khả năng và cũng để mấy bạn trai thấy được con gái không hề kém cạnh”, Quyên tâm sự.

Các kỷ lục Lê Yến Quyên và đoàn Tú Anh Đường đã đạt được:
1. Lê Yến Quyên là nữ VĐV duy nhất Việt Nam múa lân trên cột chiều cao 7m

2. Đôi nữ VĐV duy nhất Việt Nam múa lân trên mai hoa thung

3. Đôi nam nữ duy nhất Việt Nam múa lân trên cột chiều cao 7m

4. Đội múa sư tử nữ duy nhất Việt Nam

5. Đội múa rồng nữ trẻ nhất Việt Nam

6. Tứ lân nam nữ duy nhất Việt Nam múa lân thả liễng trên mai hoa thung

7. Tứ lân nam nữ duy nhất Việt Nam múa lân nhảy bục

8. Đội trống chiêng choả hoạt náo lân sư rồng nữ duy nhất Việt Nam

Kỷ lục Châu Á:

1. Lê Yến Quyên là nữ VĐV duy nhất Châu Á múa lân trên cột cao nhất

2. Tứ lân nam nữ duy nhất Châu Á múa lân thả liễng trên mai hoa thung

‘Bóng hồng’ 9x lập kỷ lục châu Á trở thành huấn luyện viên múa lân ảnh 5

Lê Yến Quyên năm nay 28 tuổi, trông mảnh mai, nhưng là võ sĩ Taekwondo huyền đai đệ tam đẳng. Kiên trì, không ngại gian khó và lòng dũng cảm giúp cô gái trẻ không ngừng vươn lên. Từ một cô bé có nước da trắng ngần, nay Quyên đen nhẻm vì hằng ngày phơi mình luyện tập dưới nắng miền Tây.

Một lần, đang múa trên đỉnh cột cao 4m, Quyên tuột chân lao đầu xuống, may có các VĐV phía dưới kịp đưa tay đỡ. Khi tập Mai hoa thung, cô cũng không ít lần bị thương… Lúc đầu, bố mẹ không biết Quyên tập lân sư và chỉ biết con gái mình đã học thành tài khi xem biểu diễn lân sư .

‘Bóng hồng’ 9x lập kỷ lục châu Á trở thành huấn luyện viên múa lân ảnh 6

Ban đầu, đội lân Tú Anh Đường chỉ gồm những nam sinh Taekwondo, còn nữ múa rồng ở phía dưới, ít nguy hiểm. Không chịu thua kém, Yến Quyên nài nỉ võ sư Lương Ấn Đường cho cô tập múa lân. Các đấng mày râu bất ngờ khi Quyên bắt đầu từ mốc 4m, nâng dần lên 6 m, rồi 7 m chỉ trong gần 4 năm. “Lúc đầu leo lên đến đỉnh cột em đã mệt lử, mồ hôi đầy người làm cột ướt trơn, sẩy tay té ngã như chơi”, Quyên nói.

‘Bóng hồng’ 9x lập kỷ lục châu Á trở thành huấn luyện viên múa lân ảnh 7

Hiện tại, ngoài việc đam mê với bộ môn lân sư rồng, Lê Yến Quyên còn là dược sĩ công tác tại Trung tâm y tế quận Ô Môn. Đồng thời, cô đang tập luyện để chuẩn bị giải đại hội thể dục thể thao toàn quốc vào cuối năm và chuẩn bị xác lập kỷ lục thế giới.

Nguồn: https://tienphong.vn/bong-hong-9x-lap-ky-luc-chau-a-tro-thanh-huan-luyen-vien-mua-lan-post1468222.tpo

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img