Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Bữa bánh xèo đau thương

Must Read

Cần Thơ: Bữa bánh xèo đau thương và nhiều nước mắt

Khi cả nhà đang ăn bánh xèo thì người cháu về xin tiền bà nội rồi chửi bà dì, thách thức với chú họ và xảy ra ᴀ́ɴ ᴍᴀ̣ɴɢ đau lòng, nhiều nước mắt.

Ngày 22-9, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Tiến Minh về tội giết người theo khoản 2 Điều 123 BLHS.

ᴀ́ɴ ᴍᴀ̣ɴɢ từ miếng bánh xèo

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ 30 ngày 13-3, Dương Đăng Khoa chạy xe máy chở bạn đến phòng trọ của bà NTY (bà nội của Khoa) ở đường Nguyễn Văn Linh để xin tiền bà. Tại phòng trọ của bà Y, bà NTB (em ruột bà Y) và bạn của bà Y đang ăn bánh xèo, Khoa đi vào hỏi xin bà nội 50.000 đồng. Ban đầu bà Y không cho nhưng sau đó nghe theo ý kiến em gái nên đã đưa tiền cho Khoa.

Cầm được tiền, Khoa bắt đầu ăn bánh xèo thì bị bà B la rầy việc ăn bánh. Bà B đưa nón cho Khoa, Khoa giật lấy và chửi bà B. Nghe tiếng cự cãi nên Minh (con ruột bà B, chú của Khoa) và bạn gái đang ở phòng trọ kế bên đi qua xem.

Bữa bánh xèo đau thương và nhiều nước mắt ảnh 1

Nhiều người thân, bạn bè cố gắng lại gần bị cáo trong giờ nghị án để gửi lời động viên.

Ảnh: NHẪN NAM

Thấy Minh, Khoa quay sang chửi thề. Hai chú cháu sau đó vào phòng trọ, mỗi người lấy một con dao chạy ra và tiếp tục cự cãi thì được mọi người can ngăn. Khoa ném con dao rồi bỏ đi, được một đoạn thì vạch áo lên chửi tiếp và thách thức Minh, đồng thời nhặt một miếng xi măng ném về phía Minh nhưng không trúng ai.

Minh cầm dao chạy theo nên Khoa bỏ chạy đến trước nhà một người gần đó lấy cây lau nhà bằng inox đánh trúng Minh. Khi Khoa đánh tiếp cái thứ hai thì Minh tránh được và cầm dao đâm trúng Khoa. Khoa bỏ chạy một đoạn thì ngã xuống đường. Lúc này, mẹ và bạn gái Minh chạy đến đỡ Khoa lên và cùng mọi người đưa Khoa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Theo kết luận giám định, Khoa tử vong vì choáng mất máu cấp sau đứt thủng tim, do vật sắc nhọn gây ra.

“Bị cáo rất ăn năn”

Tại tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng truy tố. Vị chủ tọa nói với bị cáo: “Mâu thuẫn là không đáng, bị hại có lỗi khi chửi mẹ bị cáo, xô mẹ bị cáo, lấy cây lau nhà đánh bị cáo nhưng không đến mức bị cáo phải dùng dao tấn công lại. Bị cáo có thể chọn phương cách khác để ứng xử phù hợp”.

Bị cáo cho rằng khi Khoa cầm dao thì bị cáo cũng cầm dao với mục đích để Khoa không hướng đến bị cáo nữa. Còn khi Khoa lấy cây lau nhà đánh bị cáo thì bị cáo dùng một tay đỡ, tay còn lại đang cầm dao huơ trúng.

Trước tòa, bị cáo nói thời gian tạm giam đã rất ăn năn hối cải và gửi lời xin lỗi đến bà nội cùng cha mẹ của Khoa.

Bà Y, bà nội của Khoa, đại diện gia đình bị hại nói gia đình không có yêu cầu gì thêm, chỉ mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về lo cho mẹ già.

Theo lời bà Y, bị cáo Minh là người rất hiền lành, từ trước đến nay chưa từng làm chuyện gì mất lòng ai. Đặc biệt trước khi ᴀ́ɴ ᴍᴀ̣ɴɢ xảy ra, Minh là người rất thương bị hại.

Nói thêm, bà Y cho biết cháu mình là người nghiện M.T, không có công ăn việc làm. Trước khi xảy ra vụ án, cháu bà có xài M.T nên lúc về xin tiền rồi còn chửi người lớn trong nhà nên mới xảy ra cớ sự. Bà Y cũng cho biết nhiều lần báo công an về hành vi nghiện M.T của cháu nhưng không giải quyết được việc cháu hết nghiện.

Nghe vậy, vị chủ tọa giải thích cho gia đình bị hại và những người tham dự phiên tòa, khi trong gia đình có người nghiện M.T thì phải liên hệ công an phường hoặc quận cùng các ngành chức năng để đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc, để tránh những hậu quả đau lòng như vụ án này.

Khi HĐXX vào nghị án, hàng chục người là người thân bên nội, bên ngoại của bị cáo, cả bạn bè cùng muốn lại gần để động viên bị cáo, người thì bằng lời nói, người thì dùng cử chỉ hoặc chỉ bằng cái gật đầu. Bị cáo khóc, hỏi thăm từng người họ hàng. Những người thân thấy bị cáo như vậy cũng không cầm được nước mắt. Nhiều người thương bị cáo hiền lành, chăm chỉ làm việc, chỉ vì một lúc không kiểm soát được mình đã gây ra ᴀ́ɴ ᴍᴀ̣ɴɢ…

Nguồn: https://plo.vn/bua-banh-xeo-dau-thuong-va-nhieu-nuoc-mat-post700376.html

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img