Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Căn bếp gây bão dân mạng vì sự ngăn nắp, sạch sẽ

Must Read

Cách sắp xếp đồ đạc trong gia đình đậm chất Tây Nam Bộ.

Mới đây, trên mạng xã hội tích cực lan truyền hình ảnh một căn bếp gọn gàng, ngăn nắp khiến ai nhìn vào cũng thích thú. Nhiều người không khỏi xuýt xoa và ngưỡng mộ cách gia đình này giữ gìn đồ đạc sạch sẽ đến kinh ngạc.

Anh chàng chia sẻ căn bếp ở nhà mẹ vô cùng gọn gàng và tươm tất khiến ai nấy trầm trồ, liệu đây có phải là hình mẫu của người mẹ chồng khiến các nàng dâu phải "nhăn mặt"? - Ảnh 1.

Bộ đồ nồi, chảo gần 15 năm nhưng được chùi rửa trông mới tinh như chưa từng sử dụng

Anh chàng chia sẻ căn bếp ở nhà mẹ vô cùng gọn gàng và tươm tất khiến ai nấy trầm trồ, liệu đây có phải là hình mẫu của người mẹ chồng khiến các nàng dâu phải "nhăn mặt"? - Ảnh 2.

Hai cái chảo “đặc biệt” được sử dụng riêng để đổ bánh xèo

Người đã chụp lại những tấm ảnh này là anh Thái Vũ Linh, vào dịp anh về quê ăn Tết vừa rồi. Anh cho biết chỉ chụp làm kỷ niệm và chia sẻ với mọi người cùng xem nhưng không nghĩ rằng nhận được nhiều sự yêu thích đến vậy.

Anh chàng chia sẻ căn bếp ở nhà mẹ vô cùng gọn gàng và tươm tất khiến ai nấy trầm trồ, liệu đây có phải là hình mẫu của người mẹ chồng khiến các nàng dâu phải "nhăn mặt"? - Ảnh 3.

Anh Linh cùng mẹ – người đã chăm sóc cho căn nhà vô cùng gọn gàng và sạch đẹp

Căn bếp này là “tác phẩm” của mẹ anh Linh – cô Ngô Kim Loan ở Cà Mau. Được biết, vì cả gia đình vốn yêu thích sự ngăn nắp nên mới hình thành thói quen sắp xếp đồ đạc gọn gàng, thứ tự. Cứ tưởng là phải vất vả lắm mới giữ được những chiếc xoong, chảo sạch bong như thế nhưng theo anh Linh chia sẻ: “Mẹ mình cũng chỉ lau chùi đơn giản thôi à, chỉ là tỉ mỉ hơn chút thôi. Nhà sắp xếp gọn gàng nên không cần phải dọn dẹp mỗi ngày, khi sử dụng đỡ mất thời gian tìm kiếm nữa”. 

Anh chàng chia sẻ căn bếp ở nhà mẹ vô cùng gọn gàng và tươm tất khiến ai nấy trầm trồ, liệu đây có phải là hình mẫu của người mẹ chồng khiến các nàng dâu phải "nhăn mặt"? - Ảnh 4.

Các kệ đựng gia vị và tô chén cũng được xếp ngăn nắp và thứ tự

Anh chàng chia sẻ căn bếp ở nhà mẹ vô cùng gọn gàng và tươm tất khiến ai nấy trầm trồ, liệu đây có phải là hình mẫu của người mẹ chồng khiến các nàng dâu phải "nhăn mặt"? - Ảnh 5.

Những tấm ảnh giúp các bà nội trợ có thêm động lực để mỗi ngày giữ gìn ngôi nhà của mình thêm gọn gàng và sạch đẹp hơn. Nhưng bên cạnh đó, nhiều cô gái cũng có chút “nhăn mặt” khi thấy cảnh này kèm tiên đoán về hình mẫu mẹ chồng khó tính. Vậy một người có thể chăm sóc nhà cửa một cách tươm tất và “nề nếp” như thế thì có phải rất khó tính và nhiều tiêu chuẩn chọn dâu không?

Về việc này, anh Linh chia sẻ thêm: “Mẹ mình rất vui tính, dễ gần và thương chiều con cháu. Ai cũng nghĩ mẹ mình khó, chứ thật ra cha mẹ mình rất dễ và sống rất hiện đại. Đối với mẹ thì con nào cũng thương như nhau thôi, chứ không phân biệt dâu hay rể, cũng không có tiêu chuẩn chọn dâu, chỉ cần con cái thương nhau là được”.

Đồ gia dụng trong gia đình cũng được lau chùi rất sạch và mới

Cũng không quá lạ lẫm kiểu sắp xếp nhà cửa đậm chất Tây Nam bộ của cô Kim Loan. Bởi đa phần cái tính gọn gàng và dùng đồ đạc cẩn thận rất dễ thấy ở bà con vùng này. Dù giữ gìn nhà cửa như thế nhưng thật chất mọi người chẳng hề nghiêm khắc hay quá kỷ luật mà vẫn vô cùng hào sảng, cởi mở và rất thân thiện.

Tủ quần áo có thâm niên 20 năm cũng được phân loại màu sắc, gấp gọn rất đẹp mắt

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img