Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Cận cảnh người miền Tây đi thu hoạch “quả cầu gai”, đặc sản mà nhiều nơi rất khó tìm mua

Must Read

Ở miền Tây, ai cũng quen thuộc với loại quả này, thế nhưng người nơi khác thì không phải ai cũng từng được thử đâu nhé!

Miền Tây có nhiều loại cây trái đa dạng và vô cùng hấp dẫn. Có khá nhiều trong số đó đã được chuyển đến bán ở các vùng khác, thế nhưng vẫn còn những quả dù quen thuộc với người miền Tây nhưng lại là một “chân trời mới” với các bạn sống ở nơi khác. Điển hình như loại quả trong clip dưới đây, thứ mà có những người chưa chắc đã biết tên, chỉ có thể gọi tạm là “quả cầu gai” vì trông rất giống. Thế nhưng tên thật sự của nó là dừa nước – một loại cây mọc đầy vùng sông nước miền Tây.

Chế biến đa dạng món ăn từ dừa nước, đặc sản quý của người miền tây - BlogAnChoi - Máy Ép Cám Nổi | Dây Chuyền Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản Tối Ưu

Trong clip trên là cảnh một chàng trai miền Tây cùng cha của mình đi chặt dừa nước. Có thể thấy, các cây dừa đều mọc ở vùng ngập nước nên phải lội xuống hái về. Thậm chí, ngay cả việc vận chuyển cũng là… dưới nước, bởi như vậy thì dễ đẩy những quả dừa đi mà không tốn nhiều công sức.

Lạ lùng trái dừa nước miền Tây

Dừa nước thật ra gồm nhiều quả dừa nhỏ mọc san sát nhau, tạo nên một quả dừa lớn nhìn như “quả cầu gai”. Khi mang về, người ta sẽ tách từng trái nhỏ này ra, sau đó chẻ đôi để lấy được phần ruột bên trong. Ruột dừa nước trong, ăn ngọt và mát. Ngoài ăn luôn, người miền Tây còn dùng để dầm với sữa và thêm chút đá, trở thành món ăn giải khát quen thuộc và là một đặc sản ở miền Tây.

Chế biến đa dạng món ăn từ dừa nước, đặc sản quý của người miền tây | Ohhvietnam - ohhvietnam.com

Dừa nước không được bán phổ biến ở những nơi khác, vì thế, để có thể thưởng thức, nhiều người chọn cách du lịch về miền Tây. Sau này, nếu có cơ hội về miền Tây chơi, đừng quên thử món ăn đặc biệt này nhé!

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img