Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Cần Thơ: Giáo viên ngoài công lập chờ hướng dẫn làm thủ tục để nhận hỗ trợ

Must Read

Giáo viên ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 chờ đợi địa phương hướng dẫn thủ tục, hồ sơ để được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 103/2022/NQ-CP. 

Chị Lê Thị Cẩm Tú (41 tuổi, ngụ ở huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) cho biết, đã gắn bó hơn 4 năm ở Trường Mẫu giáo tư thục Anh Thư (thuộc phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ). Năm 2021 đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, địa bàn thực hiện giãn cách xã hội nên nhà trường cũng cho giáo viên nghỉ. Thất nghiệp, chị Tú rơi vào cảnh thiếu thốn, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn do thu nhập không còn.

“Tôi rất vui khi nghe tin Chính phủ ban hành Nghị quyết 103/2022 để hỗ trợ cho giáo viên mầm non ngoài công lập. Tuy nhiên, đến nay, địa phương chưa triển khai hướng dẫn thủ tục để nộp hồ thực hiện hưởng chính sách hỗ trợ theo đúng quy định. Tôi rất mong địa phương triển khai sớm để những đối tượng như tôi nhận hỗ trợ càng sớm càng tốt và giảm bớt một phần gánh nặng cuộc sống, chia sẻ phần nào khó khăn” – chị Tú bày tỏ.

Tương tự như chị Tú, chị Nguyễn Hoàng Chuyền đã có 10 năm dạy ở Trường Mẫu giáo tư thục Anh Thư (phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ). Chị Chuyền cho biết, năm 2021 do đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 nên cơ sở phải đóng cửa. Thời gian đó, chị bị ngừng việc, chồng chị làm tài xế xe tải, thực hiện Chỉ thị 16 giãn cách xã hội nên cũng không đi làm được. Cuộc sống gia đình lâm vào cảnh khó khăn chưa từng có.

Theo chị Chuyền, chị rất mong muốn địa phương nhanh chóng triển khai và hướng dẫn làm thủ tục để nộp hồ sơ nhận được hỗ trợ.

Các giáo viên ngoài công lập trên địa TP.Cần Thơ mong muốn địa phương sớm triển khai Nghị quyết 103/2022/NQ-CP và có hướng dẫn thủ tụcđể nộp hồ sơ và nhận được chính sách hỗ trợ. Ảnh: Thành Nhân

Các giáo viên ngoài công lập trên địa TP.Cần Thơ mong muốn địa phương sớm triển khai Nghị quyết 103/2022/NQ-CP và có hướng dẫn thủ tục để nộp hồ sơ và nhận được chính sách hỗ trợ. Ảnh: Thành Nhân

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với Lao Động, ông Trần Thanh Bình – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ – cho hay, sở đang phối hợp với các quận, huyện lập danh sách để xác định đối tượng. Khi có văn bản chính thức của UBND TP giao thì sẽ thực hiện ngay.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP.Cần Thơ Huỳnh Thị Hiền cho biết, qua nắm thông tin đoàn viên Công đoàn, người lao động đang công tác trong ngành Giáo dục ngoài công lập thì ai cũng vui mừng khi đón nhận thông tin về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 103/2022/NQ-CP. LĐLĐ TP.Cần Thơ sẽ có văn bản để thông tin về chính sách hỗ trợ này đến với đoàn viên Công đoàn, người lao động đang công tác trong ngành Giáo dục ngoài công lập để họ nắm thông tin và thực hiện thủ tục để nộp hồ sơ để hưởng chính sách hỗ trợ theo đúng quy định.

Điều kiện để giáo viên được nhận hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng

Bên cạnh đó, LĐLĐ TP.Cần Thơ cũng yêu cầu các cấp Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên Công đoàn, người lao động thực hiện thủ tục để hướng chính sách hỗ trợ theo đúng quy định Nghị quyết 103/2022/NQ-CP.

Trước đó, ngày 11.8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Thủ tục hỗ trợ giáo viên mầm non tư thục ở địa bàn có KCN

Theo Nghị quyết 103/NQ-CP, mức hỗ trợ một lần mức 3,7 triệu đồng/người áp dụng với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên chưa được hưởng chính sách của địa phương hỗ trợ đối với nhóm lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác theo quy định tại khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP.

Đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã được hưởng chính sách của địa phương theo quy định tại khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP thì sẽ hỗ trợ một lần với mức 2,2 triệu đồng/người.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img