Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Cần Thơ linh hoạt điều chuyển đủ đội ngũ giáo viên năm học 2022-2023

Must Read

Ngày 5/9 tới, cùng với cả nước, TP.Cần Thơ chính thức khai giảng năm học 2022-2023. Đến nay, công tác phục vụ dạy và học của ngành giáo dục thành phố đã cơ bản hoàn tất.

Năm học 2022-2023, TP. Cần Thơ dự kiến có hơn 252.600 học sinh, trong đó có 51.111 trẻ mầm non, 99.091 học sinh tiểu học, còn lại là học sinh trung học.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ thông tin, Sở đang thực hiện thủ tục nâng cấp sửa chữa 8 công trình trường THPT trực thuộc, với tổng kinh phí 14,5 tỷ đồng.

Để chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, ngành đã chủ động tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nhằm nâng cao trình độ, năng lực của giáo viên. Đội ngũ nhà giáo hoàn thành bồi dưỡng các mô-đun ưu tiên, được trang bị kiến thức và kỹ năng để thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, đổi mới cách thức tiếp cận trong giảng dạy và giáo dục học sinh. Sở còn ᴘʜᴏ̂́ɪ ʜᴏ̛̣ᴘ với các NXB có sách giáo khoa được lựa chọn tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa cho hơn 6.200 lượt cán bộ, giáo viên.

Năm học 2022-2023, TP.Cần Thơ dự kiến có hơn 252.600 học sinh các cấp học.

Về công tác sắp xếp đội ngũ nhà giáo phục vụ giảng dạy cho năm học mới, ông Trần Thanh Bình cho biết thêm, toàn ngành giáo dục Cần Thơ có 14.480 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó có 12.099 giáo viên. Ngay từ khi hoàn tất việc tuyển sinh đầu cấp, Sở đã chỉ đạo các đơn vị rà soát sắp xếp, bố trí số lượng học sinh trên lớp, nhóm lớp và cơ cấu lại viên chức, giáo viên theo đúng định mức quy định:

“Sở cũng có hướng dẫn đối với các cơ sở giáo dục thực hiện hợp đồng tuyển giáo viên để phục vụ những môn học thiếu cục bộ trong thời gian chờ đợi tuyển dụng. Chúng tôi cũng ᴘʜᴏ̂́ɪ ʜᴏ̛̣ᴘ với các địa phương luân chuyển cục bộ với giác viên các trường để đảm bảo trong việc phân công, phân nhiệm giáo viên đủ giờ các tiết dạy, để phục vụ cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới lớp 3, lớp 7 và lớp 10”- ông Trần Thanh Bình cho biết.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết thành phố đã sẵn sàng cho năm học mới 2022-2023.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường tổ chức hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận động các nguồn lực xã hội nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, đặc biệt là các em chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ như: quyên góp sách, vở, đồng phục, quần áo, bảo hiểm y tế cho học sinh và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, vùng ngoại thành…/.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img