Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Cần Thơ: Shop dụng cụ học tập 0 đồng trao tới hàng trăm phần quà cho các học sinh nghèo

Must Read

Gần hai tuần qua, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn phường Thới An, quận Ô Môn triển khai mô hình “Shop dụng cụ học tập 0 đồng” ở các trường học. Hàng trăm phần quà đã được BCH Đoàn phường tặng học sinh trước khi bắt đầu năm học mới 2022-2023.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh nhận quà ở “Shop dụng cụ học tập 0 đồng” do Đoàn phường Thới An tổ chức.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh nhận quà ở “Shop dụng cụ học tập 0 đồng” do Đoàn phường Thới An tổ chức.

6 giờ 30 sáng, BCH Đoàn phường Thới An đã vận chuyển các phần quà đến Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh để hỗ trợ học sinh nghèo. Sau đó, các cán bộ Đoàn, đoàn viên sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh, xếp các phần quà để học sinh tự chọn, chuẩn bị các câu hỏi đố vui có thưởng… Đúng 8 giờ, 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã có mặt ở trường để nhận quà.

Các em lần lượt đến lấy các dụng cụ học tập, tập, viết… tùy theo nhu cầu của bản thân. Ban tổ chức “Shop dụng cụ học tập 0 đồng” khuyến khích học sinh chỉ lấy những dụng cụ học tập các em chưa có. Em Đặng Võ Công Nguyên, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh, chia sẻ: “Em rất vui khi đến chương trình, vì vừa nhận được quà, vừa được vui chơi với các bạn cùng trường. Em rất mong các anh, chị ở Đoàn phường sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình như thế này để em và các bạn được nhận dụng cụ học tập miễn phí”.

Trước khi hỗ trợ học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh, BCH Đoàn phường Thới An đã tổ chức “Shop dụng cụ học tập 0 đồng” ở các Trường Tiểu học Phan Bội Châu, Tiểu học Trương Định. BCH Đoàn phường đã tặng quà trên 400 học sinh các trường. Mỗi phần quà gồm ba lô, tập, viết, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn… trị giá hơn 200.000 đồng, đã góp phần giúp phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt nỗi lo cho con trong mùa tựu trường. Ở các trường học, nhiều phụ huynh, thầy, cô giáo đã cảm ơn BCH Đoàn phường đã xây dựng mô hình ý nghĩa và mong muốn Đoàn phường tiếp tục tổ chức chương trình hằng năm để giúp học sinh nghèo.

Mô hình “Shop dụng cụ học tập 0 đồng” được BCH Đoàn phường Thới An triển khai thực hiện từ năm 2020. Hằng năm, vào đầu mỗi năm học, BCH Đoàn phường tổ chức tặng dụng cụ học tập ở 3-4 trường học trên địa bàn phường, với số lượng 300-500 học sinh. Nếu không tổ chức được, BCH Đoàn phường chuyển quà đến cho các em. Anh Bùi Ngọc Tính, Bí thư Đoàn phường Thới An, cho biết: “Nhờ sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể địa phương và nhà hảo tâm, mô hình không ngừng lan tỏa, số lượng học sinh được hỗ trợ ngày càng nhiều. Đặc biệt, chúng tôi luôn thực hiện tốt việc công khai vận động, số lượng học sinh được nhận quà ở các trường nên các nhà hảo tâm rất tin tưởng”.

Không những xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình “Shop dụng cụ học tập 0 đồng” vào đầu mỗi năm học, thời gian qua, BCH Đoàn phường Thới An duy trì hiệu quả mô hình “Kệ thực phẩm 0 đồng” dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, mô hình “Hội chợ Xuân 0 đồng” tặng quà học sinh nghèo vào dịp Tết Nguyên đán…

Bên cạnh đó, BCH Đoàn phường tăng cường vận động để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, như: hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đoàn viên, thanh niên, học sinh; nhận hỗ trợ, chăm lo cho học sinh vượt khó, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo; tham gia xây dựng cầu, đường giao thông… Tổng số tiền mỗi năm BCH Đoàn phường Thới An vận động gần 1 tỉ đồng.

Thời gian tới, BCH Đoàn phường Thới An tiếp tục vận động hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; duy trì các mô hình an sinh xã hội ở địa phương; hỗ trợ học sinh nghèo, vượt khó học giỏi; thăm và tặng quà gia đình chính sách, người già neo đơn… Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xây dựng đô thị văn minh ở địa phương.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img