Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Cần Thơ tuyển sinh 630 chỉ tiêu đào tạo công an nhân dân trình độ đại học

Must Read

Công an TP.Cần Thơ thông báo tuyển sinh đào tạo 630 chỉ tiêu trình độ đại học Công an nhân dân hệ chính quy đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp đại học trở lên tại các trường ngoài ngành công an.

Ngày 22.8, tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết, căn cứ hướng dẫn của Bộ Công an, Công an TP.Cần Thơ thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ đại học (ĐH) Công an nhân dân (CAND) tại các học viện, trường CAND năm học 2022-2023 đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp ĐH trở lên tại các trường ngoài ngành CAND.

Cụ thể, Công an TP.Cần Thơ tuyển sinh 630 chỉ tiêu trong đó: Học viện An ninh nhân dân (100 chỉ tiêu); Trường ĐH An ninh nhân dân (150 chỉ tiêu); Trường ĐH Cảnh sát nhân dân (180 chỉ tiêu); Trường ĐH Kỹ thuật-Hậu cần CAND (150 chỉ tiêu); Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy: 50 chỉ tiêu. Tỷ lệ tuyển nữ không quá 10% chỉ tiêu.

Cần Thơ tuyển sinh 630 chỉ tiêu đào tạo công an nhân dân trình độ đại học - ảnh 1

Lễ bế giảng khóa huấn luyện tại Công an TP.Cần Thơ

CACC

Đối tượng dự tuyển là công dân có đăng ký thường trú tại các quận, huyện thuộc TP.Cần Thơ, là Đảng viên hoặc Đoàn viên. Công dân đăng ký dự tuyển phải đạt các điều kiện, tiêu chuẩn như học vấn: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Về trình độ khoa học kỹ thuật: tốt nghiệp ĐH chính quy, loại khá trở lên thuộc các ngành, nhóm ngành của các trường ĐH trong và ngoài nước (không áp dụng đối với hình thức đào tạo liên thông ĐH).

Đối với sinh viên năm cuối của các trường ĐH chuẩn bị tốt nghiệp được đăng ký dự tuyển với điều kiện: ít nhất 15 ngày trước ngày xét điều kiện dự thi của các học viện, trường CAND, công dân phải có bằng tốt nghiệp ĐH hoặc xác nhận đã tốt nghiệp và chờ cấp bằng của trường ĐH…

Về tuổi đời, công dân dự tuyển phải không quá 30 tuổi; phải bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an như cao từ 1 m 64 đến 1 m 95 (đối với nam), từ 1 m 58 đến 1 m 80 (đối với nữ). Riêng đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số được giảm 2 cm chiều cao theo từng giới tính.

Công dân dự tuyển phải đăng ký sơ tuyển tại Công an các quận, huyện nơi đăng ký thường trú hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an TP.Cần Thơ. Nếu công dân đạt sơ tuyển, bộ phận tuyển sinh sẽ tiến hành chụp ảnh và giới thiệu khám sức khỏe tại Bệnh viện Công an TP.Cần Thơ (số 9B, đường Trần Phú, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Thời gian sơ tuyển và nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 25.8.2022 đến hết ngày 25.9.2022.

Cần Thơ tuyển sinh 630 chỉ tiêu đào tạo công an nhân dân trình độ đại học - ảnh 2

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH Công an nhân dân năm học 2022- 023 của Công an TP.Cần Thơ

CACC

Cũng theo thông báo của Công an TP.Cần Thơ, có các phương thức tuyển gồm: tuyển thẳng đối với công dân tốt nghiệp ĐH xếp loại giỏi, xuất sắc về ngành, chuyên ngành đào tạo các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật, công nghệ, trí tuệ nhân tạo… Công dân tốt nghiệp ĐH xếp loại xuất sắc và có chứng chỉ IELTS đạt 6.5 trở lên; Công dân tốt nghiệp ĐH xếp loại giỏi và có chứng chỉ IELTS đạt 7.0 trở lên; Công dân tốt nghiệp ĐH xếp loại khá ngành/nhóm ngành công nghệ thông tin và có chứng chỉ IELTS đạt 6.5 trở lên…

Còn trong phương thức thi tuyển, đối với Học viện An ninh nhân dân, Trường ĐH Kỹ thuật-Hậu cần CAND, ứng viên sẽ thi 2 môn theo hình thức tự luận: Triết học Mác-Lênin (môn 1), toán (môn 2). Đối với Trường ĐH An ninh nhân dân và Trường ĐH Cảnh sát nhân dân, thí sinh sẽ thi 2 môn theo hình thức tự luận gồm: Triết học Mác-Lênin (môn 1), lý luận chung về nhà nước và pháp luật (môn 2). Riêng với Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy sẽ có thông báo sau.
Nguồn: https://thanhnien.vn/can-tho-tuyen-sinh-630-chi-tieu-dao-tao-cong-an-nhan-dan-trinh-do-dai-hoc-post1490658.html

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img