Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Chàng trai 17 tuổi ở Cần Thơ liên tục cầu cứu vì cùng bạn gái bị lừa sang Campuchia

Must Read

Một chàng trai 17 tuổi ở Cần Thơ liên tục nhắn tin về gia đình cầu cứu vì bị lừa bán sang Campuchia cùng bạn gái gần 2 tháng qua. 

“Mẹ ơi cứu con, con bị nhốt như ở tù”

Ngay sau khi nhận được tin nhắn “cầu cứu” vì bị lừa bán sang Campuchia từ một nam thanh niên 17 tuổi tên T. H. V. (ngụ khu vực 2 P.Trà Nóc, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ), PV Báo Thanh Niên đã tìm tới nhà người này để tìm hiểu sự việc.

Chàng trai 17 tuổi ở Cần Thơ liên tục cầu cứu vì cùng bạn gái bị lừa sang Campuchia - ảnh 1

T.H.V và bạn gái cùng quê Cần Thơ nhắn tin kèm định vị về nhà cầu cứu vì bị lừa bán Campuchia

GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Bà Trần Kim Thu (42 tuổi), cô ruột của T. H. V. kể V. bị lừa bán sang Campuchia gần 2 tháng nay. Gia đình chỉ biết chuyện cách đây hơn 2 tuần khi V. gọi về cầu cứu.

Theo lời gia đình, cha mẹ V. ly dị rồi cả 2 bỏ đi nơi khác khi V. mới 6 tuổi. V. như trẻ mồ côi, phải sống nương tựa vào ông bà nội và cô, chú ruột ở Cần Thơ. “Cũng vì ở đây từ nhỏ nên nó kêu tôi là mẹ không à. Mấy hôm nay tôi không thể nào ăn ngủ, làm lụng gì được khi ngày nào nó cũng chỉ nhắn tin “mẹ ơi cứu con, mẹ cứu con, con bị bán sang Campuchia”, bà Thu nói, mắt ngấn lệ.

Chàng trai 17 tuổi ở Cần Thơ liên tục cầu cứu vì cùng bạn gái bị lừa sang Campuchia - ảnh 2

Bà Trần Thị Thu, cô ruột của V. rối bời, lo lắng khi không biết làm cách nào cứu V.

ĐÌNH TUYỂN

Kể thêm về chuyện V. bị lừa, bà Thu cho biết: “Mấy tháng trước, nó quen bạn gái cũng ở Cần Thơ tên M.. Nhỏ này nghe đâu gia đình cũng rất nghèo. Mình nghĩ là tụi nó quen nhau bình thường. Ai ngờ qua con M., hai đứa biết một người tên Linh rồi bị người này lừa bán cả 2 sang Campuchia với giá 1.000 USD/mỗi đứa. Hiện cả 2 đang bị nhốt và làm việc ở công ty game online, làm việc từ 9 giờ sáng đến 2 – 3 giờ khuya hôm sau mới được ngủ, nghỉ”, bà Thu nói.

Chàng trai 17 tuổi ở Cần Thơ liên tục cầu cứu vì cùng bạn gái bị lừa sang Campuchia - ảnh 3

Tin nhắn của V. báo bị đòi tiền chuộc, vài ngày sau là tin nhắn từ người quản lý thông báo “2 đứa đã được người khác đưa đi”

CHỤP MÀN HÌNH

Cách đây hơn 2 tuần, khi đang bối rối chưa biết cứu V. bằng cách nào thì bà Thu tiếp tục nhận được điện thoại của người xưng là Long, quản lý của V. bên Campuchia yêu cầu chuộc V. với giá 2.000 USD. Sau đó, số tiền chuộc bị đòi tăng lên 2.400 USD rồi 3.100 USD.

“Họ hăm dọa nếu không chuyển tiền chuộc nhanh sẽ bán nó đi nơi khác. Lúc đó mình còn chưa biết xoay đâu ra tiền, mà chẳng rõ chuyển tiền cho họ thì thằng V. có được thả không. 3 ngày sau họ nhắn đã bán thằng V cho người khác gửi kèm tấm ảnh nó và bạn gái nó đang bị một người đàn ông dẫn đi”, bà Thu kể.

Không lừa được người khác sẽ tiếp tục bị bán

Nhắn tin qua đường dây nóng của Báo Thanh Niên, T.H.V cho biết: “Em bị lừa bán sang Campuchia. Ở đây còn rất nhiều người bị hành hạ thương xót lắm. Làm ơn hãy giúp em lo sợ lắm”. V. cũng cho biết, lúc đầu chỉ vì muốn kiếm tiền về lo cho gia đình nên V. và bạn gái của mình đã bị một người ở Cà Mau lừa sang Campuchia làm việc và không lường được những nguy hiểm nơi đất lạ.

“Bây giờ họ bảo từ nay đến 15.9, nếu em không lừa được người khác sang Campuchia làm việc, họ sẽ tiếp tục bán em sang chỗ khác ạ, hai đứa em sợ lắm. Em cầu mong sự giúp đỡ”, V. nhắn.

Chàng trai 17 tuổi ở Cần Thơ liên tục cầu cứu vì cùng bạn gái bị lừa sang Campuchia - ảnh 4

Ông Trần Thanh Thảo, chú ruột của V., cho hay gia đình đều bối rối không biết đường đi nước bước để cứu cháu ruột

ĐÌNH TUYỂN

Về phía gia đình V., hiện ai cũng hoang mang nhưng việc phải chạy vạy số tiền hàng ngàn USD để chuộc cháu thực sự là quá khó khi người thân của V. toàn là dân lao động nghèo, người làm công nhân, người làm thuê, làm mướn.

Chàng trai 17 tuổi ở Cần Thơ liên tục cầu cứu vì cùng bạn gái bị lừa sang Campuchia - ảnh 5

Hiện tại những cô, chú ruột của V. đều chỉ biết trông chờ vào ᴄᴏ̛ ǫᴜᴀɴ chức năng sớm vào cuộc giải cứu V.

ĐÌNH TUYỂN

Ông Trần Thanh Thảo, chú ruột của V., cho hay: “Ai cũng khó khăn nhưng mà giờ nó kêu cứu bị lừa bán sang Campuchia vậy, mình cũng phải ráng kiếm tiền chuộc nó. Nhưng mà thiệt tình có mượn được tiền thì cũng chẳng biết tiếp cận với ai, đường đi nước bước như thế nào để chuộc nó về”.

Bà Thu thì lo lắng, “Bây giờ tôi hết biết đường rồi. Gia đình tôi đã trình báo Công an TP.Cần Thơ. Chỉ còn biết trông chờ chính quyền, công an, ᴄᴏ̛ ǫᴜᴀɴ chức năng nhà nước vào cuộc cứu cháu tôi”.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img