Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Chú gà không lông, da trắng hồng, ngủ mùng có sở thích sang chảnh ở Cần Thơ

Must Read

Ở Cần Thơ có con gà không lông, da trắng hồng, thích được vuốt ve, hay ăn trái cây, hải sản. Đặc biệt, vì sợ muỗi cắn gà cưng nên mỗi lần gà ngủ, chủ nhân thường mắc mùng cho nó.

 không lông bẩm sinh

Vốn làm nghề kinh doanh gà kiểng, gà chọi nên anh Trương Hải Phong (34 tuổi, ngụ Cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) thường xuyên mua các giống gà ngoại nhập để nhân nuôi và kinh doanh gà giống.

Trong một lần anh Phong nhập một cặp gà Peru (trị giá hơn 50 triệu đồng) về Việt Nam để nhân giống.

Chú gà không lông, da trắng hồng, ngủ mùng có sở thích sang chảnh ở Cần Thơ - 1

Anh Phong tắm nắng cho chú gà cưng (Ảnh: Bảo Kỳ).

Khi cho sinh sản, gà đẻ được 9 trứng, điều kỳ lạ khi các trứng gà nở ra, hết thảy đều có lông đầy đủ duy chỉ có một con không có lông. Lấy làm lạ anh đem con gà ấy ra nuôi riêng trong lồng kính, làm đèn sưởi ấm cho gà.

Cũng theo anh Phong, để nuôi được chú gà bé xíu, lưa thưa vài cọng lông lột xác thành con gà to khỏe, cơ bắp cường tráng như dũng sĩ là cả một quá trình. Vừa vuốt ve chú gà cưng, anh Phong bộc bạch: “5 tháng ròng rã tôi nuôi nó trong lồng kính, cho ăn cháo loãng, cơm. Nuôi nó không khác gì nuôi em bé sơ sinh. Trộm vía càng lớn gà khỏe và cứng cáp hơn tôi thả nó ra ngoài nuôi cho thoáng mát hơn”.

Theo quan sát, con gà của anh Phong có thân hình khá cân đối, mào gà to có màu đỏ tươi, Toàn thân gà không có lông, duy chỉ phần cánh và chân lác đác vài cọng lông ngắn ngủn.

Do không có lớp lông bảo vệ nên chú gà này rất nhạy cảm với thời tiết. Khi trời chuyển lạnh mào gà và lớp da sẽ tái nhợt, anh Phong phải đem gà phơi nắng sưởi ấm hoặc đem vào chỗ kín, tránh gió. Để tránh cho gà bị muỗi đốt, anh Phong cho gà ngủ mùng và thoa thuốc nghệ xua muỗi.

Chú gà không lông, da trắng hồng, ngủ mùng có sở thích sang chảnh ở Cần Thơ - 2

Chú gà rất thích ăn trái cây (Ảnh: Bảo Kỳ).

“Có nhiều người nói con gà này do tôi nhổ hết bộ lông của nó nhưng thật sự không phải vậy. Nếu nhìn lớp da của nó sẽ thấy được con gà này nó không có lông bẩm sinh vì da không có lỗ chân lông mà rất mềm mịn. Nếu nó có lông thì dù nhổ sạch vẫn để lại lỗ chân lông và cách một thời gian lông nó lại tiếp tục phát triển”, anh Phong lý giải.

Sở thích cực sang chảnh

Ngoài việc sở hữu vẻ ngoài “không giống ai”, chú gà 2 tuổi của anh Phong còn có sở thích rất thú vị. Thay vì ăn lúa gạo như đồng loại, chú gà thích ăn cơm, hải sản và nhất là trái cây.

Mỗi ngày anh Phong cho gà ăn ba cữ nhưng phải có một cữ ăn dặm bằng trái cây. Những loại hoa quả mà chú gà này thường thưởng thức như đu đủ, dưa hấu, xoài, chuối…, trong đó sầu riêng là món khoái khẩu của nó.

Chú gà không lông, da trắng hồng, ngủ mùng có sở thích sang chảnh ở Cần Thơ - 3

Mào gà rất to và có màu đỏ tươi (Ảnh: Bảo Kỳ).

“Có lần nó thấy tôi ăn trái cây nó nhìn rồi đi loanh quanh dưới chân của tôi để xin ăn, tôi đi đâu nó đi theo đó đến khi cho nó ăn thì thôi. Lâu dần thành thói quen, ngày nào nó cũng phải ăn trái cây, Mỗi lần cầm khay trái cây nó phấn khích lắm, chạy nhào tới để được ăn”, chủ nhân chú gà độc lạ kể.

Để bảo tồn nguồn gen độc lạ này, anh Phong còn cho chú gà này sinh sản để giữ giống. “Tôi cho nó sinh sản 2 đợt rồi nhưng chỉ nuôi được một con gà không lông nhưng là gà mái. Tôi nuôi được hơn 3 tháng rồi, sức khỏe của nó cũng rất tốt”, anh Phong nói thêm.

Chú gà không lông, da trắng hồng, ngủ mùng có sở thích sang chảnh ở Cần Thơ - 4

Gà chỉ có lông lưa thưa ở chân và cánh, da trắng hồng (Ảnh: Bảo Kỳ).

Từ ngày có sự xuất hiện của thành viên đặc biệt, cuộc sống của gia đình anh Phong rộn rã tiếng cười hơn. Những clip về chú gà được anh đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người, có những clip đạt hơn triệu lượt xem.

Hầu hết ai cũng tỏ ra khá sốc và lạ lẫm trước ngoại hình quá “bá đạo” của chú gà cưng. Một số người còn ngỏ ý mua lại con gà này nhưng anh Phong vẫn chưa có ý định bán.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img