Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Chủ tịch Cần Thơ: Không để xảy ra tình trạng nhồi nhét hành khách dịp Lễ 2-9

Must Read

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở GTVT triển khai phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa dịp Lễ Quốc khánh 2-9.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) TP vừa ký ban hành Công văn yêu cầu các đơn vị liên quan, các địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự, ATGT trong dịp Lễ Quốc khánh 2-9.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở GTVT xây dựng và triển khai phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9.

Chủ tịch Cần Thơ: Không để xảy ra tình trạng nhồi nhét hành khách dịp Lễ 2-9 ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu trong dịp Lễ Quốc khánh 2-9, lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp không để xảy ra tình trạng chen lấn gây ùn tắc, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định. Ảnh minh họa: CHÂU ANH

Cụ thể, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị đầu mối giao thông lớn như: bến xe, bến thủy nội địa… thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Cạnh đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ. Đồng thời, không để xảy ra tình trạng chen lấn gây ùn tắc, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định, nhất là trên quốc lộ, các tuyến đường thủy có các điểm du lịch.

Người đứng đầu UBND TP cũng yêu cầu Sở GTVT tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông để kịp thời khắc phục kịp thời các hư hỏng. Cạnh đó, rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông, đặc biệt tại các đoạn đường có bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế… tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Mặt khác, yêu cầu các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông và có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu Công an TP tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Trong đó, chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như: vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, vi phạm tải trọng, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều…

Đồng thời, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép. Cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img