Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

CSGT Tiền Giang túc trực 24/24 tại nhiều ‘điểm nóng’ ùn tắc giao thông dịp lễ 2-9

Must Read

Lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông tỉnh Tiền Giang sẽ túc trực 24/24 tại nhiều “điểm nóng” ùn tắc, kẹt xe trên các tuyến Quốc lộ 1, cầu Rạch Miễu – QL60 trong dịp nghỉ lễ 2-9.

Chiều 31-8, Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng CSGT – Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông sẽ túc trực 24/24 giờ tại nhiều “điểm nóng” về ùn tắc, kẹt xe trên các tuyến quốc lộ (QL) 1, QL 60 đoạn qua Tiền Giang và cầu Rạch Miễu trong dịp nghỉ lễ 2-9.

CSGT Tiền Giang túc trực 24/24 tại nhiều 'điểm nóng' ùn tắc giao thông dịp lễ 2-9 ảnh 1

Kẹt xe cầu Rạch Miễu vào dịp nghỉ lễ 30-4-2022. Ảnh: Đ.HÀ

Cũng theo thượng tá Dũng, Tiền Giang đã xác định các điểm trên địa bàn có nguy cơ ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay.

Cụ thể, trên QL1 là đoạn ngã tư Lương Phú, ngã tư Đồng Tâm, ngã ba An Thái Trung, vòng xoay Trung Lương; vòng xoay Thân Cửu Nghĩa dẫn vào cao tốc TP.HCM – Trung Lương; nút giao cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với QL 30 và QL 60; cầu Rạch Miễu.

“Lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông và các lực lượng khác sẽ được bố trí tại các điểm trên 24/24 giờ, trong suốt những ngày nghỉ lễ nhằm đảm bảo người dân về và đi an toàn”- Thượng tá Dũng cho biết.

Tại cầu Rạch Miễu (nối Bến Tre và Tiền Giang) trên QL 60 thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào mỗi dịp Lễ, Tết.

Bà Trần Thị Kim Uyên, Giám đốc Công ty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu, cho biết để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), giảm ùn tắc giao thông qua cầu Rạch Miễu trong những ngày trước, công ty đã có kế hoạch phối hợp với các đơn vị chức năng nhằm đảm bảo ATGT qua khu vực cầu Rạch Miễu dịp lễ 2-9.

CSGT Tiền Giang túc trực 24/24 tại nhiều 'điểm nóng' ùn tắc giao thông dịp lễ 2-9 ảnh 2

QL60 đoạn dẫn lên cầu Rạch Miễu (phía tỉnh Bến Tre) kẹt xe vào mỗi dịp lễ, tết. Ảnh: Đ.HÀ

Theo bà Uyên, dự báo lượng xe qua cầu Rạch Miễu tăng cao trong dịp lễ. Các xe tải nặng, xe container chở hàng hóa đi chậm khi lên dốc cầu cao, hẹp; các phương tiện di chuyển không đúng làn đường quy định.

Ngoài ra, tuyến QL60 đoạn dẫn lên cầu Rạch Miễu có nhiều nút thắt cổ chai như: cầu Ba Lai, cầu Rạch Chuối) nên dễ xảy ra kẹt xe. Và khi có sự cố va chạm hay chết máy xe trên cầu Rạch Miễu thì tình trạng kẹt xe càng nghiêm trọng hơn.

Để đảm bảo ATGT, giảm thiểu ùn tắc trong dịp lễ 2-9 năm nay, ngoài việc dặm vá ổ gà, sửa chữa kịp thời biển báo, công ty sẽ có tổ tuần tra 24/24 giờ liên tục, phát hiện kịp thời và phối hợp xử lý, báo cáo nhanh các vụ va chạm, chết máy trên cầu Rạch Miễu.

Đồng thời có bố trí xe cứu hộ trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ để cứu hộ và xử lý kịp thời các trường hợp va chạm, chết máy trên cầu Rạch Miễu nhằm đảm bảo giao thông được thông suốt. Nếu kẹt xe kéo dài, Trạm thu phí sẽ tiến hành xả trạm để thoát nhanh dòng xe qua trạm thu phí khi có sự điều tiết của CSGT hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img