Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Điều tra: Gã xe ôm hành nghề như ‘cướp cạn’ ở Bến xe Miền Tây

Must Read

Với chiêu trò “tiện đường về”, “muốn cho bao nhiêu thì cho” nhưng chở khách được một đoạn thì gã tài xế xe ôm dừng lại, trấn lột tiền, sᴀ̀ᴍ sᴏ̛̃, trộm giỏ của khách.

Ngày 5-9, sau khi tiếp nhận thông tin từ Pháp Luật TP.HCM, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bình Tân đã theo dõi, bắt quả tang Trần Văn Thành (59 tuổi, ngụ quận 6, tài xế xe ôm) khi Thành giật 1 triệu đồng của một phụ nữ đi xe.

Trước đó, từ tháng 6, chúng tôi nhận thông tin của khách đi xe về việc nhiều người bị tài xế xe ôm khu vực Bến xe Miền Tây, TP.HCM trấn lột tiền, giật giỏ, sᴀ̀ᴍ sᴏ̛̃ phụ nữ. Và trong gần một tháng đeo bám, chúng tôi xác định kẻ giở trò “cướp cạn” với các nạn nhân chính là Thành mà các trinh sát vừa bắt giữ.

Thành thường giở trò với khách vào lúc trưa và chập choạng tối…

Trấn lột tiền, sᴀ̀ᴍ sᴏ̛̃ cô gái chưa được 17 tuổi

Chiều 10-6, Thành trong trang phục áo GrabBike chạy xe ở khu vực bến xe. Khi đến chân cầu vượt đi bộ số 1 (phường An Lạc, quận Bình Tân) thì thấy một cô gái trẻ nên mời đi xe.

Điều tra: Gã xe ôm hành nghề như 'cướp cạn' ở Bến xe Miền Tây ảnh 1

Trưa 5-9, các trinh sát hình sự Công an quận Bình Tân bắt giữ Thành khi ông này vừa giật
1 triệu đồng của khách đi xe.

Chạy được chừng 2 km, Thành lựa chỗ vắng liền tấp xe vào đòi tiền. Cô gái trẻ móc toàn bộ số tiền trong túi ra đếm để trả tiền thì Thành giật, lấy hết.

Sau đó người đàn ông vừa nói chuyện vừa xáp lại gần cô gái trẻ rồi đưaᴛᴀʏ sᴏ̛̀ ᴠᴀ̀ᴏ ᴠᴜ̀ɴɢ ɴʜᴀ̣ʏ ᴄᴀ̉ᴍ ᴄᴜ̉ᴀ ᴄᴏ̂ ɢᴀ́ɪ.

Cô gái sợ hãi đứng dịch ra thì Thành áp sát, một tay níu áo cô gái xuống, kiễng chân nhìn vào, đưa tay vào bên trong áo của cô gái. Cô gái giằng ra, kéo khóa áo khoác lên và khoanh tay thủ thế trước ɴɢᴜ̛̣ᴄ.

Đúng lúc đó, có một người đi xe máy ghé vào hỏi thăm đường và Thành chạy ra hướng dẫn. Cô gái nhờ đó thoát khỏi trò bỉ ổi của Thành.

Chúng tôi tiếp cận cô gái và cô cho biết tên là Nguyễn Trần Khánh D (sinh năm 2005, ngụ Gò Đen, Long An). D cho biết vừa bị móc túi mất tiền và điện thoại, đang đón xe buýt về quê thì được Thành mời đi, hứa chở về tận nhà.

“Ông đó lấy của em 50 ngàn rồi đụng tay đụng chân vào người em, rồi hỏi em có chồng không, có chịu ổng không rồi bỏ đi. Em sợ lắm” – D nói.

Thời điểm sự việc xảy ra, do ở khoảng cách xa nên PV không nhìn thấy hành động của Thành, chỉ khi xem lại video camera thì mới phát hiện nên không thể can thiệp.

Dọa giết để trấn lột tiền

Trong gần một tháng theo hành tung của Trần Văn Thành, PV xác định được khi tiếp cận “con mồi” thì Thành thường dùng chiêu lấy giá rẻ vì “đang cùng đường về nên chở giúp” hoặc “muốn cho bao nhiêu thì cho”.

Điều tra: Gã xe ôm hành nghề như 'cướp cạn' ở Bến xe Miền Tây ảnh 2

Ngày 15-6, ông Thành chở bà Dân.

Điều tra: Gã xe ôm hành nghề như 'cướp cạn' ở Bến xe Miền Tây ảnh 3

Thành lựa lúc bà Dân vào nhà thì chở luôn túi cá khô đi và lục ra xem.

Điều tra: Gã xe ôm hành nghề như 'cướp cạn' ở Bến xe Miền Tây ảnh 4

Chúng tôi chở bà Dân đuổi theo, lấy lại túi cá khô cho bà.

Tuy nhiên, khi khách hàng lên xe, Thành chỉ chở tầm 2 km rồi bắt đầu đe dọa, đưa ra mức giá cắt cổ.

Trước đó, gần 17 giờ ngày 9-6, Thành tiếp cận một cụ bà ở khu đối diện BV Triều An và mời đi xe. Sau khi thỏa thuận, bà cụ leo lên xe, đưa giỏ hàng treo ở phía trước rồi để Thành chở về hướng quốc lộ 1.

Khi cách cổng Công ty Pouyuen chừng 1,5 km, lựa chỗ vắng người, Thành tấp xe vào lề đòi tiền.

Lúc này Thành lấy hết tiền trong ví của bà cụ rồi lấy luôn túi đồ bỏ đi.

Cụ bà đứng trân người sợ hãi và khi chúng tôi tiếp cận, cụ cho biết tên là Lê Thị Phấn (71 tuổi, quê Bến Tre), đang đón xe về đường Quách Điêu ở huyện Bình Chánh thì gặp Thành.

“Ông đó nói với tôi là cũng ở đường Quách Điêu, tiện đường về nên chỉ chở giúp, lấy 20 ngàn đồng. Chạy một khúc thì ông này nói: “Bà biết ở đây người ta nói 20 ngàn là bao nhiêu bà biết không? 20 ngàn là 400 ngàn á!”” – cụ Phấn nói và cho biết – “Sau đó ông yêu cầu tôi xuống xe, đòi 400 ngàn đồng”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, quãng đường mà Thành chở cụ Phấn chỉ chừng 2 km.

Điều tra: Gã xe ôm hành nghề như 'cướp cạn' ở Bến xe Miền Tây ảnh 5

Thành có hành vi sᴀ̀ᴍ sᴏ̛̃ cô gái 17 tuổi.

Theo bà cụ, sau khi lấy hết 70.000 đồng của cụ, Thành lục túi xách lấy luôn thức ăn kèm câu chửi thề “ĐM… tao lấy về tao nhậu, tao lấy hết”.

Tiếp đến, chiều 13-6, Thành chở một người đàn ông về hướng đường Mã Lò. Khi đến đoạn trước nhà số 200 Mã Lò (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân), Thành thả khách xuống rồi chìa tay đòi tiền.

Trong khi vị khách đang gọi điện thoại, Thành lấy giỏ đồ của khách bỏ lên xe rồi quay đầu chạy đi.

Qua trao đổi, người khách cho biết đang đi thì Thành đòi tiền là 400.000 đồng rồi kêu xuống đi bộ dù chưa tới nơi. “Chạy được một quãng thì ông nói giờ trời mưa gió rồi đòi 400 ngàn đồng. Tôi chưa đưa tiền thì ông lấy đồ đi luôn rồi” – người khách nói.

Điều tra: Gã xe ôm hành nghề như 'cướp cạn' ở Bến xe Miền Tây ảnh 6

Một nạn nhân đã khóc vì bị ông Thành lấy hết đồ. Ảnh: NT-Y

Sau khi lấy giỏ đồ của khách, chúng tôi thấy Thành chạy xe đến trước nhà số 449 Nguyễn Văn Luông (phường 12, quận 6) thì dừng xe trên vỉa hè, mở chiếc túi vừa cướp được ra lục lọi, sau đó chạy xe đến nhà hàng trên đường Bình Phú mang số đồ đạc vừa lấy được ra khoe.

Trộm túi cá khô hàng triệu đồng

Chập choạng tối 15-6, Thành đón một phụ nữ tại vòng xoay An Lạc. Xe chạy ra hướng quốc lộ 1. Khi xe cách cầu vượt hương lộ 2 chừng 1 km, Thành tấp xe vào chỗ vắng…

Trao đổi với PV, người phụ nữ cho biết mình là Đoàn Thị Minh Trang (56 tuổi, quê Long An, làm công nhân ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

“Lúc lên xe thì tôi nói với ông là chạy xuống Đồng Nai, tới nhà tôi sẽ lấy 300 ngàn trả vì quãng đường rất xa. Ông đồng ý” – bà Trang nói.

Tuy nhiên, chạy được vài kilomet, Thành tấp vào chỗ vắng rồi đòi 400.000 đồng. Khi bà Trang nói hết tiền và thỏa thuận là chở về đến nhà mới trả thì Thành đe dọa, yêu cầu móc hết tiền ra cho Thành kiểm tra và lấy sạch số tiền 150.000 đồng của bà Trang.

Chiều 15-6, trước nhà số 660 Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân), Thành đón một phụ nữ khoảng 60 tuổi, bộ dạng khắc khổ, tay mang theo nhiều đồ đạc.

Thành chở người phụ nữ đến trước một gian hàng trong chợ Bình Điền rồi đứng đợi khách vào trong mua hàng. Sau khi người phụ nữ quay ra, Thành chở về căn nhà trọ không số nằm trong con hẻm đường đất thuộc địa bàn quận 8. Đến nơi, người phụ nữ xuống xe, chạy vào trong phòng lấy đồ.

Lúc này thấy người phụ nữ không chú ý, Thành rồ ga bỏ chạy, trộm luôn túi khô cá trị giá 1,8 triệu đồng chạy về hướng quốc lộ 1A.

Từ trong dãy trọ chạy ra không thấy ông xe ôm cùng túi cá khô, người phụ nữ la khóc, dậm chân bất lực.

Chúng tôi đã chở bà đuổi theo Thành. Khi đuổi theo đến ngã ba Tân Kiên, người phụ nữ phát hiện Thành đang chở túi khô của mình thì hét lớn: “Ông ăn cướp kia, trả lại đồ cho tui…, tui báo công an”.

Tức thì Thành dừng lại, bỏ bịch hàng xuống đường rồi vừa chửi vừa tăng ga chạy: “Mày trả tiền xe cho tao”.

Trao đổi với PV, người phụ nữ cho biết mình tên là Nguyễn Thị Dân (56 tuổi, quê Mỹ Tho, Tiền Giang) thuê trọ gần chợ Bình Điền để bán khô tôm, cá.

“Tôi đón ổng đi lấy khô. Chở về nhà trọ để lấy cái ghế rồi bắt xe xuống chợ đầu mối Hóc Môn bán lẻ. Mà vừa vô nhà là ổng chở bao khô đi rồi” – bà Dân than. Bà Dân cho biết bao khô của mình là mua sỉ để bán lại, giá 1,8 triệu đồng.

Nguồn: https://plo.vn/dieu-tra-ga-xe-om-hanh-nghe-nhu-cuop-can-o-ben-xe-mien-tay-post697155.html

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img