Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Đối tượng cho vay “lãi suất cao” không có dấu hiệu tội phạm tại Tiền Giang?

Must Read

Cᴏ̛ ǫᴜᴀɴ chức năng xác định, đây là hợp đồng dân sự, chưa chứng minh được hành vi cho vay nặng lãi. Do đó Cᴏ̛ ǫᴜᴀɴ Cảnh sát điều tra- Công an huyện Chợ Gạo không khởi tố vụ án và hướng dẫn những người tố giác làm đơn khởi kiện.

Doi tuong cho vay lai suat cao khong co dau hieu toi pham tai tien giang hinh anh 1

Nông dân xã Tân Bình Thạnh phải vay vốn từ ông Trần Văn Thôi với lãi suất cao hơn lãi suất các ngân hàng để cải tạo vườn thanh long.
Liên quan đến trường hợp ông Trần Văn Thôi (tức Út Lức ) ở ấp Song Thạnh, xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho vay lãi suất cao đối với nhiều người dân địa phương mà VOV phản ánh, Cᴏ̛ ǫᴜᴀɴ Cảnh sát điều tra- Công an huyện Chợ Gạo và Phòng cảnh sát hình sự- công an tỉnh Tiền Giang đã “vào cuộc” xác minh đối với tập thể các cá nhân tố giác và đối tượng này.

Doi tuong cho vay lai suat cao khong co dau hieu toi pham tai tien giang hinh anh 2

Nhiều người dân xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo đến Cᴏ̛ ǫᴜᴀɴ công an tố cáo ông Trần Văn Thôi cho vay lãi suất cao.

Cᴏ̛ ǫᴜᴀɴ chức năng xác định đây là hợp đồng dân sự, chưa chứng minh được hành vi cho vay nặng lãi. Do đó Cᴏ̛ ǫᴜᴀɴ Cảnh sát điều tra – Công an huyện Chợ Gạo không khởi tố vụ án và hướng dẫn những người tố giác làm đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân huyện Chợ Gạo để được thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Sau khi Tòa án nhân dân huyện Chợ Gạo thụ lý, nếu xác định có dấu hiệu tội phạm sẽ chuyển đến Cᴏ̛ ǫᴜᴀɴ cảnh sát điều tra- Công an huyện Chợ Gạo giải quyết.

Doi tuong cho vay lai suat cao khong co dau hieu toi pham tai tien giang hinh anh 3

Nhiều nông dân xã Tân Bình Thạnh phải “gồng mình” vay lãi suất cao từ ông Trần Văn Thôi.

Như VOV thông tin trước đó, thời gian qua, nhiều người dân ở xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) thiếu vốn trong sản xuất và tiêu dùng đã vay tiền của ông Trần Văn Thôi với lãi suất từ 3-6 %/tháng (cao hơn lãi suất quy định của nhà nước). Do làm ăn kém hiệu quả nên nhiều trường hợp không khả năng trả lãi và vốn cho người này nên phải cầm cố hay bán nhà, bán đất để trả nợ, lâm vào cảnh khốn khó./.

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/doi-tuong-cho-vay-lai-suat-cao-khong-co-dau-hieu-toi-pham-tai-tien-giang-post954727.vov

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img