Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Dự án BOT Cai Lậy

Must Read

Dự án BOT Cai Lậy, Tiền Giang chính thức thu phí trở lại

Bộ GTVT đề nghị tỉnh Tiền Giang tuyên truyền để người dân ủng hộ khi triển khai thu phí trở lại ở trạm BOT Cai Lậy.

Trong văn bản vừa gửi tới UBND tỉnh Tiền Giang và Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT thống nhất sớm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại dự án BOT Cai Lậy.

Bộ GTVT cũng khẳng định phương án thu phí thu phí trở lại dự án BOT Cai Lậy do Tổng cục Đường bộ đề xuất là phù hợp với phương án được Bộ GTVT quyết định và báo cáo Thủ tướng.

Để công tác thu phí được “thuận buồm xuôi gió”, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ phối hợp nhà đầu tư và các cơ quan, đơn vị của địa phương căn cứ điều kiện thực tế, các quy định liên quan để quyết định thời điểm thu cho phù hợp.

Dự án BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại ảnh 1

Hôm nay dự án BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử. Ảnh: PLO.VN

UBND tỉnh Tiền Giang được đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền cho người dân và vận động các chủ phương tiện, lái xe chấp hành pháp luật của Nhà nước khi tham gia giao thông.

Địa phương cũng cần phối hợp và hỗ trợ Tổng cục Đường bộ, nhà đầu tư tổ chức tiếp việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư dự án. Có biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật.

Phương án mới nhất

Giữa tháng 9, Tổng cục Đường bộ đã kiến nghị Bộ GTVT thống nhất chủ trương tổ chức thu phí trở lại dự án BOT Cai Lậy, thử nghiệm từ ngày 25-9, và chính thức từ ngày 7-10.

Ông Nguyễn Xuân Cường, quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ, cho biết đơn vị đã yêu cầu chủ đầu tư khi tiến hành thu phí thử và thu chính thức các công trình cơ bản phải đáp ứng những điều kiện an toàn giao thông và đảm bảo an ninh.

Liên quan tới công tác giữ gìn trật tự an ninh tại các trạm, ông Cường khẳng định đã làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang và lên các phương án để ứng phó.

Theo chủ đầu tư dự án, hiện cả hai trạm thu phí trên tuyến tránh và QL 1 đã hoàn thành xây dựng, lắp đặt thiết bị thu phí không dừng; hoàn thành công tác vận hành chạy thử đảm bảo trạm thu phí theo hình thức không dừng như các trạm thu phí trên cả nước.

Mức vé tại trạm thu phí ở quốc lộ 1 thấp nhất là 14.000 đồng, cao nhất là 118.000 đồng. Giá vé dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí tuyến tránh thấp nhất là 24.000 đồng, cao nhất là 137.000 đồng.

Nguồn: https://plo.vn/du-an-bot-cai-lay-chinh-thuc-thu-phi-tro-lai-post700165.html

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img