Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Đường hoa nông thôn mới ở Cái Bè của Tiền Giang

Must Read

Đường hoa nông thôn mới ở Cái Bè của Tiền Giang hút khách đi đường, nhiều người tranh thủ chụp ảnh, quay video

Đi trên các tuyến đường hoa nông thôn mới của huyện Cái Bè, (tỉnh Tiền Giang) nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, cuốn hút, thích thú trước sắc hoa rực rỡ hai bên đường.

Trong không khí của mùa xuân mới, những ngày này, đi trên các tuyến đường nông thôn mới của huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang), nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, thích thú trước sắc hoa rực rỡ hai bên đường.
Đường làng nông thôn mới trồng hoa không chỉ góp phần tạo nên không gian sống thoáng đãng, sạch, đẹp mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đó cũng chính là mục tiêu mà mô hình “Tuyến đường hoa” hướng tới.

Đường hoa nông thôn mới ở Cái Bè của Tiền Giang hút khách đi đường, nhiều người tranh thủ chụp ảnh, quay clip - Ảnh 1.

Một tuyến đường hoa nông thôn mới trên địa bàn huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Mô hình xây dựng “Tuyến đường hoa” thời gian qua đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cũng như sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của đoàn thể và nhân dân tại địa phương.

Thông qua các cuộc họp, qua hệ thống loa truyền thanh, băng rôn, áp phích… các ngành, các địa phương đã tuyên truyền để nhân dân hiểu được ý nghĩa của việc xây dựng “Tuyến đường hoa”, khơi dậy được sự tự giác và chủ động thực hiện của bà con nhân dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Cán bộ, hội viên của các ban, ngành, đoàn thể đã tích cực ra quân cùng người dân làm vệ sinh, chăm sóc hoa. Đáng mừng là có rất nhiều hộ dân đã có ý thức tự giác, chủ động trồng và chăm sóc hoa trước cổng nhà mình.

Bà Nguyễn Thị Bé, xã Mỹ Lợi B cho biết: “Trước đây, hai bên tuyến đường cỏ dại mọc um tùm rất mất mỹ quan. Từ khi có chủ trương về xây dựng “Tuyến đường hoa”, gia đình tôi và nhân dân quanh đây rất vui mừng, ủng hộ. Mỗi khi đi làm về, nhìn tuyến đường hoa đẹp mắt, bao mệt mỏi của chúng tôi đều vơi bớt”.

Xuất phát từ cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện Cái Bè đã xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp.

Đầu năm 2020, Huyện hội phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức phát động cuộc thi tuyến đường hoa trong cán bộ, hội viên, phụ nữ. Để tham gia hội thi, mỗi đơn vị Hội Liên hiệp Phụ nữ xã thực hiện 01 tuyến đường có tổng chiều dài tối thiểu 1.000m và đáp ứng 03 tiêu chí xanh – sạch – đẹp.

Đơn cử như Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thiện Trung là một trong những đơn vị đi đầu trong việc hưởng ứng thực hiện mô hình “Tuyến đường hoa” do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát động.

Những ngày này, khi đất trời đang chuyển mình bước sang xuân, đi dọc tuyến đường Đông sông Mỹ Thiện ở ấp Mỹ Lược về trung tâm xã Thiện Trung, hẳn nhiều người bị thu hút bởi vẻ đẹp của những khóm hoa do Chi hội Phụ nữ ấp trồng và chăm sóc.

Các hội viên của Chi hội Phụ nữ ấp Mỹ Lược cho biết, mặc dù mới được thực hiện trong thời gian ngắn, nhưng mô hình này đã thu hút được nhiều hội viên tham gia và bước đầu tạo được hiệu ứng khá tốt. Các loại hoa được các chị chọn trồng chủ yếu là hoa mười giờ, chiều tím, hoa trang,…

Đây là những giống hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, có màu sắc đẹp và phù hợp với cảnh quan ven đường. Việc xây dựng “Tuyến đường hoa” của ấp Mỹ Lược đã bước đầu đã mang lại kết quả khả quan, có sức lan tỏa mạnh, hiệu ứng cao không chỉ trong ấp mà còn lan tỏa trên địa bàn xã Thiện Trung.

Từ 25 tuyến đường tham gia trong hội thi “Tuyến đường hoa”, đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn đã xây dựng thêm được 63 tuyến đường hoa, với tổng chiều dài gần 70km.
Bên cạnh thực hiện trồng và chăm sóc cây, huyện cũng đã lắp đặt bảng chỉ đường; bố trí lắp đặt bảng “Tuyến đường hoa”, lắp đặt pa nô tuyên truyền cổ động chính trị, tuyên truyền về an toàn giao thông; bố trí các thùng rác công cộng trên tuyến đường; tạo mảng xanh tại các khu vực công cộng.

Ngoài ra, nhận thức được ý nghĩa của công trình “Tuyến đường hoa”, người dân đã có những chuyển biến tích cực trong hành động bảo vệ môi trường, giữ gìn an toàn giao thông, trật tự đô thị. Trên các tuyến đường đã hạn chế tối đa tình trạng vứt rác bừa bãi.

Tiểu cảnh, sân vườn là nghề chơi mê mẩn thế nào mà đến chàng kiến trúc sư trẻ này ở TT-Huế đi theo?

Tiểu cảnh, sân vườn là nghề chơi mê mẩn thế nào mà đến chàng kiến trúc sư trẻ này ở TT-Huế đi theo?

Người dân cũng tích cực dọn cỏ dại. Trước cửa nhà, khuôn viên nơi làm việc và các công trình công cộng được trồng thêm cây hoa rực rỡ sắc màu, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Các bảng hiệu quảng cáo, công trình kiến trúc lấn chiếm đều bị dỡ bỏ…

Chính nhờ vào sự quan tâm sát sao của chính quyền và những bàn tay cần mẫn, nhiệt tình của nhân dân mà đến nay việc xây dựng “Tuyến đường hoa” đã mang lại nhiều kết quả tích cực, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Các tuyến đường với bạt ngàn hoa tươi không chỉ làm cho bộ mặt nông thôn thêm khởi sắc, đầy sắc xuân mà còn thể hiện nếp sống văn minh của người dân.

Trong thời gian tới, huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân về ý nghĩa của việc xây dựng “Tuyến đường hoa”, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn vận động nhân dân chủ động chăm sóc cây; tiếp tục ra quân phát quang, tạo cảnh quan sạch, đẹp, thông thoáng trên các tuyến đường, góp phần tạo nên diện mạo mới cho quê hương Cái Bè.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img