Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Kỳ lạ 2 mẹ con ở Cần Thơ nhiều năm liền không ăn cơm vẫn khỏe

Must Read

Chuyện lạ“ về 2 mẹ con bà Dương Thị Thúy (50 tuổi, phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) khiến nhiều người bán tín bán nghi. Thực tế gần 25 năm nay, bà Thúy không ăn cơm, chỉ ăn bắp, ăn khoai…

Kỳ lạ 2 mẹ con ở Cần Thơ nhiều năm liền không ăn cơm vẫn khỏe

Không ăn cơm và đồ mặn nhưng bà Thúy vẫn khỏe mạnh, lao động bình thường

“Gần 25 năm rồi tôi không ăn cơm, thịt, cá, đồ mặn, nhưng vẫn khỏe mạnh, lao động bình thường”, bà Thúy chia sẻ. Thực đơn hàng ngày của bà và cô con gái là bắp, khoai, dưa hấu, tàu hũ, rau sống.

Theo lời bà Thúy, lúc nhỏ bà vẫn ăn uống bình thường. Lớn lên bà lấy chồng, sinh con vẫn ăn uống cũng như mọi người. Đến năm 26 tuổi thì bỗng “chán” cơm, từ đó đến nay bà không ăn được cơm.

“Không ăn cơm nhưng tôi cũng không đói. Lúc trước tôi nặng khoảng 45-46kg nhưng hiện tại đã tăng lên 55kg. Trước kia khi còn ăn cơm hay đau ốm, mệt mỏi nhưng từ lúc không ăn cơm thì khoẻ lắm. Nhiều người thắc mắc tôi không ăn cơm sao có thể sống và buôn bán được. Cũng có người khuyên đi bệnh viện khám nhưng tôi thấy không bệnh tật thì đi làm chi”, bà Thuý nói.

Anh Tư – hàng xóm của bà Thuý nói: “Ở đây ai cũng biết lâu nay bà Thúy không ăn cơm. Dù bà ấy không ăn được cơm nhưng vẫn khỏe mạnh”.

Điều lạ lùng hơn nữa là mấy năm gần đây, con gái của bà Thúy là chị Nguyễn Thị Hường (28 tuổi, đang làm công nhân) cũng có biểu hiện sợ cơm giống mẹ, nhìn thấy cơm là không tài nào cho vào miệng được. Sau một thời gian ăn cơm không được, chị Hường cũng không đụng đến một hột cơm nào hay các đồ ăn khác mà bắt đầu ăn trái cây thay cơm giống mẹ nhưng sức khỏe vẫn bình thường.

Hiện tại, mỗi ngày công việc chính của bà Thuý là đi bán cơm rượu. “Mỗi ngày bán được mấy chục ngàn. Do không phải mua gạo, cá, thịt nên tiền còn y nguyên”, bà Thuý cười nói.

Bà Thúy và con gái “sợ” ăn cơm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, con người muốn bảo đảm sự sống thì năng lượng nhận vào phải nhiều hơn năng lượng tiêu hao. Còn đối với trường hợp của bà Thúy phải có chuyên gia về dinh dưỡng theo dõi thức ăn, đồ uống, trái cây… của bà ăn hàng ngày để biết chính xác năng lượng nhận vào và năng lượng tiêu hao qua các hoạt động. Nếu số năng lượng nhận vào ít hơn năng lượng tiêu hao mà bà Thúy vẫn sống và làm bình thường là kỳ lạ. Còn năng lượng thu nhận vào bằng năng lượng tiêu hao đây chỉ là chuyện bình thường.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img