Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Liều lĩnh huy động người tổ chức chống đối

Must Read

Tɪᴇ̂̀ɴ Gɪᴀɴɢ: 6 đᴏ̂́ɪ ᴛᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ ᴋʜᴏ́ᴀ ᴄᴜ̛̉ᴀ ʀᴀ̀ᴏ, ʟᴀ ʜᴇ́ᴛ, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ đᴏ̂́ɪ đᴏᴀ̀ɴ ᴄᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴇ̂́

Khi đoàn ᴄᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴇ̂́ đến làm việc 6 đối tượng khóa cửa rào, la hét, chống đối, cố thủ, ném “ʙᴏᴍ xᴀ̆ɴɢ” về phía lực lượng làm một chiến sĩ bị bỏng.

Ngày 16-9, Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ hình sự và củng cố hồ sơ để xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ đối với 6 đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Thu Vân (SN 1955); Nguyễn Hồng Ngọc (SN 1981); Nguyễn Phú Cường (SN 1978); Nguyễn Thị Ngọc Điệp, (SN 1972); Nguyễn Đăng Quan (SN 1978) và Nguyễn Phú Sang (SN 1976).

Theo hồ sơ vụ án, trước đây gia đình bà Nguyễn Thị Thu Vân xảy ra tranh chấp quyền sử dụng đất với ông Huỳnh Thanh Hải và bà La Thị Mừng tại phường 5, thị xã Cai Lậy. Vụ tranh chấp đã được xét xử sơ thẩm và phúc thẩm xác định quyền sử dụng đất của ông Hải và bà Mừng. Tuy nhiên, gia đình bà Thu Vân không đồng ý và khiếu nại nhiều nơi.

Bà mẹ 67 tuổi huy động các con ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Thu Vân

Sau khi bản án có hiệu lực, Chi Cục Thi hành án Dân sự thị xã Cai Lậy đã nhiều lần đến vận động bà Vân giao nhà và đất cho ông Hải và bà Mừng nhưng gia đình bà Vân không chấp hành nên ᴄᴏ̛ ǫᴜᴀɴ chức năng ra quyết định ᴄᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴇ̂́.

Bà mẹ 67 tuổi huy động các con ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế - Ảnh 3.
#1

Bà mẹ 67 tuổi huy động các con ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế - Ảnh 4.
#2

Bà mẹ 67 tuổi huy động các con ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế - Ảnh 5.

Quang, Ngọc và Sang tại ᴄᴏ̛ ǫᴜᴀɴ công an

Sau khi nhận thông báo về việc ᴄᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴇ̂́, bà Vân gọi điện thoại cho các con là Sang, Ngọc, Cường cùng em gái là Điệp; còn Cường gọi điện thoại cho Quan đến cản trở việc ᴄᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴇ̂́ thi hành án. Bà Vân đưa tiền cho Cường mua xăng để tạo “ʙᴏᴍ xᴀ̆ɴɢ” nhằm chống đối với đoàn ᴄᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴇ̂́.

Bà mẹ 67 tuổi huy động các con ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế - Ảnh 6.

Số “ʙᴏᴍ xᴀ̆ɴɢ” còn lại được lực lượng chức năng thu giữ

Ngày 7-9, khi đoàn ᴄᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴇ̂́ đến làm việc, các đối tượng khóa cửa rào, la hét, chống đối, cố thủ và ném “ʙᴏᴍ xᴀ̆ɴɢ” về phía lực lượng làm một chiến sĩ bị bỏng. Công an thị xã Cai Lậy tổ chức lực lượng đến hiện trường dập lửa, khống chế, bắt giữ các đối tượng.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/lieu-linh-huy-dong-nguoito-chuc-chong-doi-doan-cuong-che-o-tien-giang-20220916143223035.htm

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img