Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Lời kể của thiếu niên ở Cần Thơ và bạn gái bị ʟᴜ̛̀ᴀ ʙᴀ́ɴ sang Campuchia

Must Read

“Qua Campuchia rồi tụi em mới biết mình bị ʟᴜ̛̀ᴀ ʙᴀ́ɴ. Ở đó, họ đᴇ ᴅᴏ̣ᴀ và nhốt tụi em như ở tù. Vào công ty làm việc, họ nói thẳng luôn là phải đi lừa người khác nạp tiền chơi game….”, M run run kể lại những ngày trên đất khách.

Sau vài ngày báo chí thông tin vụ thiếu niên ở quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ và bạn gái bị ʟᴜ̛̀ᴀ ʙᴀ́ɴ, phía công ty bên Campuchia bất ngờ yêu cầu T.H.V (17 tuổi, ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ – nạn nhân trong vụ việc) gọi về gia đình thông báo sẽ thả người. Sau đó, người nhà của V. lên đường sang Campuchia để đón V. và bạn gái trở về.

Tối 3/9, bà Trần Kim Thu (42 tuổi, cô ruột của V.) cho biết, gia đình đã đến biên giới ở huyện An Phú, tỉnh An Giang để đón V. và bạn gái là N.D.M (16 tuổi, ngụ cùng địa phương với V.) về nhà an toàn sau cuộc điện thoại thông báo “thả người” từ phía công ty tại Campuchia.

Lời kể của thiếu niên ở Cần Thơ và bạn gái bị lừa bán sang Campuchia ảnh 1

V. và M. đã trở về nhà an toàn.

“Hay tin V. được thả, cả gia đình đều bối rối vì không ai biết đường đi nước bước, không ai có hộ chiếu để đi nước ngoài; trong khi thời gian thì gấp rút. Tuy nhiên, khi đến An Phú, chúng tôi được Đồn biên phòng Cửa khẩu Long Bình và Trạm cửa khẩu Khánh Bình hỗ trợ, tạo điều kiện “giải cứu” 2 đứa cháu thành công, mà không bị mất 7.000 USD như đã ra giá trước đó” – bà Thu vui mừng chia sẻ.

Lời kể của thiếu niên ở Cần Thơ và bạn gái bị lừa bán sang Campuchia ảnh 2

Em V. và M. được Đồn biên phòng Cửa khẩu Long Bình hỗ trợ “giải cứu” trở về.

Lời kể của thiếu niên ở Cần Thơ và bạn gái bị lừa bán sang Campuchia ảnh 3

M. làm việc tại đồn biên phòng.

Nhớ lại những ngày nơi đất khách, M. vẫn run. Em kể: “Qua Campuchia rồi tụi em mới biết mình bị ʟᴜ̛̀ᴀ ʙᴀ́ɴ; ở đó, họ đe doạ và nhốt tụi em như ở tù. Vào công ty làm việc, họ nói thẳng luôn là phải đi lừa người khác nạp tiền chơi game. Một ngày như vậy họ bắt phải lừa làm sao được trên 200 triệu đồng mới đủ chỉ tiêu. Làm không được nhẹ thì phạt đừng, nặng thì cho lên phòng tối, ᴛʀᴏ́ɪ tay chân, đᴀ́ɴʜ đᴀ̣̂ᴘ. Phòng em có 4 người, tất cả đều bị lừa. Người mình lừa người mình sang”.

Tiếp lời bạn gái, V. nói: “Mấy hôm trước, tổng quản lý của công ty đã cầm bức ảnh có 2 đứa em được đăng trên báo rồi tra hỏi đây có phải em không? Có phải em báo công an? Sau đó, họ bàn với nhau và kêu em điện thoại về báo cho gia đình sang đón, mục đích là thả tụi em về cho khỏi rắc rối”.

Theo thiếu niên trẻ, hiện tại bên đó vẫn còn rất nhiều người bị lừa, ai cũng tuyệt vọng chẳng biết ngày nào được giải thoát.

“Lúc thấy tụi em được công ty thả về, nhiều người rưng rưng nước mắt, họ nói tụi em tìm cách giúp họ về với mà tụi em có biết làm sao đâu. Họ cũng đang chờ đợi được cứu” – M. tâm sự.

Hay tin V.và M. trở về, con hẻm nhỏ ở phường Trà Nóc nhộn nhịp hẳn lên. Họ hàng ai nấy cũng đến thăm hỏi, vui mừng khi cháu mình được bình an thoát nạn.

Trước đó, vào trưa 28/8, bà Trần Kim Thu cho biết, cháu của bà là V. gọi điện về cầu cứu vì bị ʟᴜ̛̀ᴀ ʙᴀ́ɴ qua Campuchia. Sau đó, có một người lạ nhắn tin cho bà đòi tiền chuộc, và số tiền tăng theo mỗi ngày.

Sau khi nhận được tin nhắn cầu cứu của em V. trưa 28/8, phóng viên đã đến gia đình V. để tìm hiểu sự việc.

Trong tin nhắn cầu cứu báo chí, V. nói: “Em cần sự giúp đỡ của mọi người ạ. Em hiện bị ʟᴜ̛̀ᴀ ʙᴀ́ɴ sang Campuchia ạ. Em rất cần sự giúp đỡ của báo chí để giúp đưa chúng em về lại với quê hương. Ở đây còn nhiều người bị hành hạ thương xót lắm. Em rất sợ, hãy giúp em…. Em chỉ muốn kiếm tiền về lo cho gia đình thôi, em không biết nguy hiểm… Bây giờ họ bảo từ nay đến 15/9, nếu em không lừa được người khác sang Campuchia làm việc, họ sẽ tiếp tục bán em sang chỗ khác ạ. Hai đứa em sợ lắm. Em cầu mong sự giúp đỡ…”.

Cứ vài ngày, V. lại nhắn tin cho bà Thu cầu cứu và nói mình bị nhốt, bắt làm việc ở một công ty cờ bạc online; làm từ 9h đến 2 – 3h rạng sáng hôm sau mới được nghỉ. Không những thế, làm không được việc, V. còn dọa bán đi công ty khác.

Khoảng 2 tuần nay, có một người tên Long (người Việt Nam, nói giọng miền Bắc – bà Thu cho biết) tự xưng là quản lý của V. ở Campuchia liên lạc với bà Thu và ra giá 2.000 USD/người để chuộc V. và M. về. Trong lúc hoang mang, chưa kịp xoay tiền để chuộc cháu thì người này tiếp tục nhắn tin đòi tăng giá lên hơn 3.000 USD, kèm theo hình chụp chuẩn bị bán cả hai đi nơi khác.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img