Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Mang Trung thu ấm áp đến 1.858 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Tiền Giang

Must Read

Trong 3 ngày từ 7 đến 9/9, liên Ngành LĐ-TB-XH, Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Tỉnh đoàn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh… đã tổ chức 3 đoàn đến 11 huyện, thành, thị thăm và tặng quà cho 1.858 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn đã đến 18 điểm trường, nhà văn hóa thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn, vùng bãi ngang ven biển. Mỗi nơi, đoàn trao tặng từ 100-150 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm 2 bánh trung thu, lồng đèn, đèn cầy, kẹo, nước ngọt. Kinh phí mỗi phần quà là 200 ngàn đồng.

Theo ông Lý Văn Cẩm, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Tiền Giang, tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động truyền thống, là nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chuẩn bị Tết Trung thu năm nay, Sở LĐ-TB-XH đã hướng dẫn UBND huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Trung thu.

Ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quang Minh, Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho trẻ em xã Hưng Thạnh.Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quang Minh, Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho trẻ em xã Hưng Thạnh.

Để bảo đảm mọi trẻ em được vui Tết Trung thu năm 2022, Sở đề nghị UBND các huyện, thành, thị dành kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà trung thu cho trẻ em; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc nghèo, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Không chỉ tặng quà, chương trình Trung thu còn tổ chức các hoạt động nghệ thuật, vui chơi để gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc và phù hợp với điều kiện của địa phương.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Mỹ Nương tặng quà cho các em.Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Mỹ Nương tặng quà cho các em.

Chị Nguyễn Thị Hiếu (ấp Hưng Quới, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước) cho biết: Khi cô giáo chủ nhiệm thông báo nhận quà trung thu, con chị học lớp 2 rất phấn khởi, mong ngóng. Vùng này sống bằng nghề làm khóm có khi được mùa mất giá nên cuộc sống còn khó khăn, các cháu cũng ít được đi đâu chơi. Nay chị xin nghỉ làm để dắt 2 anh em đi nhận quà về chơi chung. Hôm nay các cháu được xem diễn văn nghệ, múa lân, rước đèn rất hay.

Mâm mê chiếc lồng đèn, em Võ Ngọc Lan Vy, học sinh Trường Tiểu học Hưng Thạnh (huyện Tân Phước) cho biết: em rất thích cái lồng đèn này. Tối nay em sẽ rủ các bạn gần nhà đốt đèn cầy, chơi trung thu.

Các em nhỏ háo hức xem múa Lân.Các em nhỏ háo hức xem múa Lân.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã cám ơn sự chung tay của các ngành, các cấp trong việc tổ chức trung thu cho các em. Cám ơn các nhà hảo tâm đã đóng góp cho các chương trình. Giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được vui trung thu.

Ông bày tỏ những tình cảm dành cho các em thiếu nhi và mong trong thời gian tới, các lãnh đạo, nhà hảo tâm và các bậc phụ huynh luôn quan tâm và dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho con em. Ông chúc các em luôn học giỏi, có nhiều tiến bộ trong năm học mới.

Các em nhỏ tham gia trò chơi tìm hiểu về Trung thu và nhận quà từ chú Cuội.Các em nhỏ tham gia trò chơi tìm hiểu về Trung thu và nhận quà từ chú Cuội.

Theo bà Nguyễn Thi Mỹ Nương, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH: Năm vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn tỉnh khá phức tạp, nên các hoạt động vui chơi, tặng quà trung thu cho các em phải tạm dừng. Năm nay, tình hình dịch bệnh đã kiểm soát tốt và thời tiết tương đối thuận lợi nên các hoạt động được tổ chức giúp cho các em được đón và cảm nhận một mùa Trung thu đủ đầy và trọn vẹn tình yêu thương.

Được biết, năm nay không khí trung thu ở các nơi trên dịa bàn tỉnh khá nhộn nhịp. Ngoài các ᴄᴏ̛ ǫᴜᴀɴ, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh với nhiều chương trình đặc sắc, các nhóm thiện nguyện, các chùa…tổ chức trung thu cho các em thật vui tươi.

Nguồn: https://baodansinh.vn/mang-trung-thu-am-ap-den-1858-tre-em-co-hoan-canh-kho-khan-tai-tien-giang-20220909225011.htm

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img