Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Ngư dân đầu nguồn biên giới Tân Châu

Must Read

An Giang: Ngư dân đầu nguồn biên giới Tân Châu trúng mùa thủy sản mùa nước nổi

Hơn 1 tháng nay, từ rạng sáng, trên cánh đồng 2 xã biên giới Vĩnh Xương và Phú Lộc (TX. Tân Châu, tỉnh An Giang) luôn tấp nập ngư dân khai thác thủy sản nước nổi…


#2


Thời điểm con nước tràn đồng, là gia đình anh Nguyễn Văn Thảo (ngụ ấp 5, xã Vĩnh Xương) bắt tay vào vụ khai thác thủy sản. “Nghề này đã theo tôi mấy chục năm rồi, mùa nước nổi về là lúc gia đình tôi bám theo con nước để mưu sinh. Hiện, mỗi ngày, gia đình tôi kiếm được từ 400.000-500.000 đồng…”- anh Thảo nói.


Với vài chục cái lọp cua, khi lũ về, mỗi ngày ông Nguyễn Thành Lê (ngụ ấp Phú Quý, xã Phú Lộc) cũng kiếm được từ 400.000-600.000 đồng từ vài chục ký cua đặt lọp.

Còn ông Nguyễn Văn Hùng  (ngụ xã Vĩnh Xương) “khoe” cách 2 ngày vào đồng dỡ ụ, thu hoạch gần 200 con lươn giống. Với “chiến lợi phẩm” này, ông sẽ đem về nuôi đến khi trưởng thành xuất bán cũng được vài chục triệu đồng.


Mùa nước nổi đã gắn liền với đời sống của ngư dân vùng đầu nguồn. Ngoài mang phù sa về bồi đắp cho đất, giúp cây trồng tốt tươi, lũ về còn mang theo những nguồn lợi thủy sản mà thiên nhiên ban tặng cho người dân vùng lũ.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img