Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Nguồn cung chậm, nhiều phương tiện loay hoay tìm kiếm xăng dầu hoạt động

Must Read

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại địa bàn tỉnh Tiền Giang có biểu hiện thiếu nguồn cung. Không ít phương tiện vận tải không mua được nhiên liệu hoặc mua số lượng rất hạn chế để hoạt động đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Gia đình ông H. tại thành phố Mỹ Tho có 7 sà lan tự hành chuyên kinh doanh vận chuyển hàng hóa trên sông. Dù các phương tiện đã gần cạn dầu nhưng vẫn chưa mua được nhiên liệu để cho tàu hoạt động mấy ngày tới. Ông H. cho biết, đã đến nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đổ nhiên liệu nhưng chỉ được phục vụ “nhỏ giọt”, tình trạng này kéo dài chắc đoàn tàu của ông tạm ngừng hoạt động.

“Tôi cần dầu nhiều lắm vì anh em trong nhà tới 7 chiếc, cần ít nhất 10.000 lít. Trong thời gian khó khăn này, nói chung chỉ đổ dầu được ít. Gần hết dầu phải dừng chứ làm sao hoạt động được” – ông H. chia sẻ.

Khó khăn nhất là đối với đoàn tàu đánh bắt xa bờ, các sà lan có trọng tải lớn, khi nhổ neo hoạt động cần đến vài nghìn lít dầu. Trong khi đó, lượng xăng dầu dự trữ tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu cạn dần, các doanh nghiệp đầu mối chậm cung ứng hàng hóa.

nguon cung cham, nhieu phuong tien loay hoay tim kiem xang dau hoat dong hinh anh 1

Hầu hết các cửa hàng xăng dầu ở tỉnh Tiền Giang đang cạn nguồn dự trữ.

Ông L. chủ một cửa hàng chuyên cung cấp dầu cho phương tiện thủy tại cồn Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho chia sẻ: “Tình hình chung chứ không phải riêng công ty nào hết. Bây giờ do hết hàng, mấy ngày nay họ tập trung lại cửa hàng mình bơm, bơm không kịp luôn. Sáng nay, tôi năn nỉ công ty cấp cho vài nghìn lít để bán, công ty nói tàu chưa về kịp. Khi tàu đến mua dầu mình nói là thông cảm không có hàng chứ làm sao bây giờ”.

Trao đổi với phóng viên VOV, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cũng cho rằng, nguồn cung khan hiếm nên chỉ bán “cầm chừng” ưu tiên cho khách hàng quen thuộc và phân bổ ra cho nhiều người cùng được mua nhiên liệu. Một số cửa hàng hết hàng phải đã đóng cửa hoặc giảm thời gian bán hàng.

nguon cung cham, nhieu phuong tien loay hoay tim kiem xang dau hoat dong hinh anh 2

Đoàn tàu đánh cá rất cần lượng nhiên liệu rất lớn để ra khơi.

Ông Lê Vĩnh Long, Giám đốc Công ty TNHH xăng dầu Thiên Hộ cho biết: “Bên công ty có bao nhiêu thì bán bấy nhiêu, giờ đâu có nguồn. Nói chung cũng bán cho khách hàng nhưng số lượng chia ra, chia đều mỗi sà lan khoảng 500-700 lít. Nguồn ờ đây là chỗ Công ty Petrolimex đã hụt nguồn cục bộ. Nói chung bây giờ đang kiếm nguồn để cấp cho đại lý”.

Không chỉ tại Tiền Giang mà nhiều địa phương trong vùng đang xảy ra tình trạng thiếu nguồn cung xăng dầu cục bộ gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Một loại hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh đang khan hiếm cục bộ rất cần sớm được sự quan tâm, chấn chỉnh của các ngành chức năng./.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img