Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Nhà phố có sổ hồng tại Cần Thơ

Must Read

Nhà phố có sổ hồng tại Cần Thơ được người mua nhà tìm kiếm do hiếm hoi

Trước tình trạng nhiều dự án lâm vào cảnh “đứng yên một chỗ” vì vướng các thủ tục pháp lý, nhiều người mua nhà đang tìm kiếm những dự án có pháp lý hoàn chỉnh để dễ đầu tư và hạn chế nhiều rủi ro. Tuy nhiên, số lượng các dự án này không nhiều.

Bài toán pháp lý nan giải

Một trong những điều cản trở lớn nhất của các dự án bất động sản làm kéo dài thời gian triển khai là công tác hoàn thiện pháp lý cho dự án. Theo một lãnh đạo trong ngành bất động sản cho biết thời gian tính từ lúc xin lập quy hoạch, đền bù giải tỏa đến khi hoàn thành triển khai ra thị trường kéo dài từ 3 – 5 năm nếu suôn sẻ. Nhiều dự án kéo dài cả 10 – 15 năm. Do đó, nhiều chủ đầu tư thường lách luật để triển khai ra thị trường với nhiều hình thức khác nhau. Tất nhiên, vì hàm chứa nhiều rủi ro nên khách hàng mua trong giai đoạn này thường được giá thấp.

Nhà phố có sổ hồng tại Cần Thơ được người mua nhà tìm kiếm do hiếm hoi - ảnh 1

Phối cảnh tổng thể dự án khu đô thị Thành Đô tại quận Ô Môn, Cần Thơ

Khách hàng chấp nhận rủi ro đầu tư vào giai đoạn đầu thường sẽ có lợi nhuận rất cao sau thời gian hoàn thành pháp lý đủ điều kiện mua bán trên thị trường theo quy định. Nhiều khách hàng chia sẻ khi mua dự án chỉ mới bắt đầu ép cọc nhưng đến khi dự án hoàn thành móng, giá đã thị trường đã chênh lệch 300 – 500 triệu đồng/căn 60m².

Đối với nhà phố, pháp lý thường phụ thuộc thêm vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng). Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư thừa nhận dù có đủ pháp lý thì từ giai đoạn hoàn chỉnh pháp lý đến khi ra sổ hồng cho khách hàng cũng mất khá nhiều thời gian và công đoạn.

Nhà phố xây sẵn có sổ được tìm kiếm vì an toàn đầu tư và sinh lợi cao

Những năm gần đây, nhiều địa phương đã hạn chế tình trạng phân lô bán nền để tránh hoang hóa đất và lãng phí sau giai đoạn bất động sản tăng trưởng. Thay vào đó, các khu đô thị được khuyến khích xây sẵn với hạ tầng đầu tư hoàn thiện và bài bản.

Xu hướng nhà phố xây sẵn được nhiều người đón nhận vì rút ngắn thời gian xây dựng, đồng bộ, mỹ quan đô thị cao và tiện cho người mua nhà. Đặc biệt, những dự án có sổ hồng sẵn lại càng được săn đón vì an toàn pháp lý và người mua nhà nắm chắc tài sản trong tay.

Chị Vũ Thị Hồng Nhung (quận Ô Môn) tâm sự: “Sau khi bán gần 10 công ruộng, tôi quyết định mua nhà phố xây sẵn tại Thành Đô, Ô Môn vì thấy nhà ở đây đã có sổ hồng, xây sẵn chỉ việc dọn vào ở lại gần ngay khu hành chính quận nên mua ngay khi tham quan”.

Nhà phố có sổ hồng tại Cần Thơ được người mua nhà tìm kiếm do hiếm hoi - ảnh 2

Khu đô thị Thành Đô là một trong những dự án điển hình tại Cần Thơ được đánh giá cao do pháp lý khá hoàn chỉnh

Theo tìm hiểu, dự án này là một trong những dự án điển hình tại Cần Thơ được đánh giá cao do pháp lý khá hoàn chỉnh. Chủ đầu tư dự án cho biết, Khu đô thị Thành Đô là một khu biệt lập khép kín đã xây dựng hoàn thiện nhà và đường sá, hạ tầng. Người mua nhà có thể vào ở ngay và được ký hợp đồng chuyển nhượng ngay để sang tên trên sổ hồng cho khách. Thêm vào đó, dự án này còn được hỗ trợ người mua nhà vay trả góp tại ngân hàng.

Nhà phố có sổ hồng tại Cần Thơ được người mua nhà tìm kiếm do hiếm hoi - ảnh 3

Khách hàng mua nhà tại Thành Đô sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay 70% giá trị căn nhà

Thực tế khi tìm hiểu, dự án này đã được cấp sổ hồng từ năm 2021, đồng thời hệ thống hạ tầng điện, cấp thoát nước, nhà cửa, công viên… đều đã hoàn thiện để có thể ở ngay. Trong dự án đã có hộ gia đình sinh sống. Việc đầu tư vào dự án này đảm bảo an toàn pháp lý lại mang đến giá trị gia tăng cao. Do đó, đã có gần 100 khách hàng sở hữu nhà phố tại dự án.

Hiện chủ đầu tư đang triển khai giai đoạn 2 của dự án này để bán cho người dân.

Tuy nhiên, những dự án như Thành Đô đang khá hiếm hoi trên thị trường. Để hạn chế rủi ro, những dự án có pháp lý đầy đủ như dự án này đang được nhiều người săn đón. Đây cũng là một trong những lựa chọn để người mua nhà có thể quyết định đầu tư mà không lo các rủi ro trong pháp lý.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img