Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Ông lão miền Tây U.100 thèm bánh trung thu sắp được lên bờ sống, từ chối ‘làm đẹp’ vì tuổi cao

Must Read

Sau bài viết ‘Phía sau chuyện ông lão miền Tây U.100 thèm miếng bánh trung thu cả trong mơ, bà thì bảo tiền đâu’ đăng trên Niên ngày 8.9, Chủ tịch UBND H.Trà Ôn (Vĩnh Long) cho hay sẽ tính đến việc cho ông bà lão lên bờ để có cuộc sống tốt hơn.

Ngày 10.9, BS.CK2 Lê Trung Nghĩa, Phụ trách Trung tâm khe hở môi vòm miệng, BV Răng Hàm Mặt T.Ư TP.HCM, đã liên hệ PV Báo Thanh Niên với nhã ý sẽ tài trợ 100% chi phí phẫu thuật khuyết tật môi của cụ Nguyễn Văn Sức (94 tuổi, ngụ TT.Trà Ôn, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) nếu cụ đồng ý và tài trợ luôn các chi phí đi lại.

Ông lão miền Tây U.100 thèm bánh trung thu sắp được lên bờ sống, từ chối 'làm đẹp' vì tuổi cao - ảnh 1

Cụ Sức từ chối phẫu thuật khuyết tật trên mặt vì cho rằng tuổi mình đã cao không cần “làm đẹp”

NAM LONG

Ngay trong sáng cùng ngày, PV Thanh Niên đã liên hệ với lãnh đạo địa phương để thông báo nhã ý của BS Nghĩa và xin ý kiến cụ Sức.

Ông Nguyễn Văn Trạng, Chủ tịch UBND H.Trà Ôn, cho biết đã cử Chủ tịch UBND TT.Trà Ôn đến trực tiếp gặp ông Sức thông báo nhã ý của BS muốn phẫu thuật khuyết tật cho ông. Tuy nhiên, cụ Sức từ chối và cho rằng tuổi đã cao nên không cần “làm đẹp” và xin nhường cơ hội này lại cho người khác.

Đồng thời, ông Trạng chuyển lời cảm ơn của ông Sức đến BS Nghĩa và Báo Thanh Niên và hứa sẽ tìm cách để hai ông bà lão có cuộc sống tốt hơn.

Ông lão miền Tây U.100 thèm bánh trung thu sắp được lên bờ sống, từ chối 'làm đẹp' vì tuổi cao - ảnh 2

Cụ Hết và cụ Sức thể hiện tình cảm khi ăn bánh trung thu mà Báo Thanh Niên gửi tặng

NAM LONG

“Tôi sơ suất trong quản lý, do chỗ thị trấn không báo trường hợp của ông Sức nên tôi không nắm được. Sau khi đọc bài viết và đồng chí phó chủ tịch báo cáo, tôi đã nghiêm túc kiểm điểm đối với lãnh đạo địa phương tại sao không báo cáo trường hợp của cụ sức để chúng tôi tìm giải pháp. Tôi sẽ tính đến việc cho ông bà lão lên bờ để có cuộc sống tốt hơn”, ông Trạng nói.

Ông lão miền Tây U.100 thèm bánh trung thu sắp được lên bờ sống, từ chối 'làm đẹp' vì tuổi cao - ảnh 3

Sau khi Báo Thanh Niên truyền tải câu chuyện của hai cụ, nhiều nhà hảo tâm đã đến tặng bánh trung thu cho 2 cụ và rất nhiều quà khác

NAM LONG

Ông lão miền Tây U.100 thèm bánh trung thu sắp được lên bờ sống, từ chối 'làm đẹp' vì tuổi cao - ảnh 4

Biểu cảm đáng yêu của hai ông bà cụ 94 tuổi và 74 tuổi

NAM LONG

Trước đó, sau khi biết câu chuyện thèm bánh trung thu của cụ Nguyễn Văn Sức (94 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hết (74 tuổi), PV Báo Thanh Niên đã dầm mưa, vượt 50 km tìm đến và tặng cho hai ông bà cụ nghèo một hộp bánh để thỏa ước nguyện ngay mùa trung thu này.

Sau đó, rất nhiều nhà hảo tâm xem được bài viết đã đến thăm tặng bánh trung thu, quà và tiền cho hai ông bà lão trên.
Nguồn: https://thanhnien.vn/ong-lao-mien-tay-u100-them-banh-trung-thu-sap-duoc-len-bo-song-tu-choi-lam-dep-vi-tuoi-cao-post1498569.html

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img