Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

thành viên băng móc túi Suối Tiên

Must Read

1 người quê cần Thơ từng là thành viên băng móc túi Suối Tiên bị bắt ở BV Chợ Rẫy

Ông Châu, người đàn ông trong băng móc túi 16 thành viên ở Suối Tiên, TP Thủ Đức mà Pháp Luật TP.HCM từng đề cập vừa bị Công an quận 5, TP.HCM khởi tố vì móc túi ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Công an quận 5 vừa bắt được hai người hay vào khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy, lợi dụng các bệnh nhân đến thăm khám đông đúc để trộm cắp tài sản.

Bắt 2 người trộm cắp ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 28-7, Công an quận 5, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Lê Thanh Châu (60 tuổi, quê Cần Thơ; ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

1 người từng là thành viên băng móc túi Suối Tiên bị bắt ở BV Chợ Rẫy ảnh 1

Châu bên trái và ông Tuấn tại ᴄᴏ̛ ǫᴜᴀɴ điều tra. Ảnh: NT

Công an quận 5 cũng bắt quả tang, tạm giữ hình sự với Nguyễn Văn Tuấn (64 tuổi, quê Cần Thơ; ngụ quận 6) để điều tra về cùng hành vi.

Theo điều tra, khoảng 5 giờ 40 phút ngày 21-9, Châu đi từ TP Thủ Đức xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (phường 12, quận 5) để tìm người có tài sản sơ hở nhằm trộm cắp.

Khoảng 6 giờ 45 phút cùng ngày, người này đến trước khu vực lấy máu ở Khoa Nội tiết lầu 1 Bệnh viện thì phát hiện anh NTT (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) đến khám chữa bệnh, trong túi quần có một điện thoại di động.

1 người từng là thành viên băng móc túi Suối Tiên bị bắt ở BV Chợ Rẫy ảnh 2

Camera an ninh ghi hình ông Châu xuất hiện ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh chụp từ clip

Châu liền âm thầm đeo bám, áp sát, lợi dụng đông người, vờ xô đẩy rồi dùng hai ngón tay móc lấy điện thoại của nạn nhân.

Lấy được tài sản, kẻ trộm nhanh chóng đi xuống bằng cầu thang bộ tẩu thoát. Tuy nhiên, đang đi thì bị trinh sát đội CSHS Công an quận 5 ᴘʜᴏ̂́ɪ ʜᴏ̛̣ᴘ với bảo vệ Bệnh viện ập đến khống chế.

Công an thu hồi tang vật là chiếc điện thoại iPhoneSX Max và trao trả lại cho nạn nhân.

Châu được xác định có 2 tiền án, 6 tiền sự đều về tội trộm cắp tài sản. Người này cũng khai nhận ngày 19-9 cũng với thủ đoạn tương tự đã thực hiện một vụ trộm điện thoại khác.

1 người từng là thành viên băng móc túi Suối Tiên bị bắt ở BV Chợ Rẫy ảnh 3

Hiện công an đang tạm giữ hình sự và tiến hành các biện pháp tố tụng tiếp theo đối với ông Tuấn. Ảnh: NT

Riêng với Nguyễn Văn Tuấn, 10 giờ ngày 27-9 đã đi từ nhà trọ trên đường Cao Văn Lầu tới Bệnh viện Chợ Rẫy thì phát hiện chị TTL (49 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi) đeo balo màu đen nên áp sát, mở khóa lấy trộm chiếc ví bên trong.

1 người từng là thành viên băng móc túi Suối Tiên bị bắt ở BV Chợ Rẫy ảnh 4

Camera an ninh ở bệnh viện ghi nhận cảnh ông Tuấn lấy tài sản trong balo của người dân ở Bệnh viện. Ảnh chụp từ clip

Trong lúc Tuấn đang cầm chiếc ví trên tay thì bị trinh sát Đội CSHS Công an quận 5 cùng với bảo vệ bệnh viện ập đến bắt giữ.

Công an nghi ngờ cả hai người này còn thực hiện nhiều vụ khác nên đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Ông Châu từng là thành viên băng móc túi ở Suối Tiên

Đáng chú ý, ông Châu không phải ai xa lạ mà chính là một trong 16 thành viên băng móc túi Suối Tiên đã bị Báo Pháp Luật TP.HCM thu thập bằng chứng, phản ánh trong loạt bài điều tra “Băng móc túi quậy bạo ở khu vực Suối Tiên” hồi 10-2019.

1 người từng là thành viên băng móc túi Suối Tiên bị bắt ở BV Chợ Rẫy ảnh 5

Hồi năm 2019, Báo Pháp Luật TP.HCM từng thực hiện loạt bài điều tra, phản ánh băng 16 người chuyên móc túi ở Suối Tiên, quận Thủ Đức (cũ), trong đó có ông Châu. Ảnh tư liệu

Sau khi loạt bài điều tra được đăng tải, trưa 22-10-2019, Công an quận Thủ Đức (cũ), đã thực hiện khám xét nơi ở của Lê Thanh Châu tại phường Hiệp Bình Chánh và Lê Văn Ngọc (quê Quảng Trị, ngụ quận 7, TP.HCM; một thành viên khác trong băng móc túi).

Hai người này bị công an làm việc từ trưa 21-10-2019 đến ngày hôm sau.

1 người từng là thành viên băng móc túi Suối Tiên bị bắt ở BV Chợ Rẫy ảnh 6

Sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, Công an quận Thủ Đức lúc đó đã mời làm việc, thực hiện khám xét nơi ở của ông Châu. Ảnh tư liệu

Ở thời điểm đó, trong các clip mà PV ghi nhận, ông Châu thực hiện hành vi móc túi, còn Ngọc sẽ chở đi khỏi hiện trường. Nhiều trường hợp ông Châu còn ᴘʜᴏ̂́ɪ ʜᴏ̛̣ᴘ, dàn cảnh cùng Quách Chinh Nhân (người cầm đầu băng móc túi, đã bị xử án tù) và các thành viên khác trong băng trộm tài sản, đánh người nghĩa hiệp.

1 người từng là thành viên băng móc túi Suối Tiên bị bắt ở BV Chợ Rẫy ảnh 7

Trong các clip mà PV ghi nhận hồi năm 2019, ông Châu liên tục gây ra nhiều vụ móc túi, trường hợp bị phát hiện thì “liên thủ” với đồng bọn để đánh người nghĩa hiệp. Ảnh tư liệu

Tại vụ móc trộm tài sản ở Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Châu thực hiện hành vi một mình. Một cán bộ điều tra cho biết, có thể ông này còn có một băng khác cùng ᴘʜᴏ̂́ɪ ʜᴏ̛̣ᴘ nhưng từ hồi tháng 6-2022, Công an quận 5 thực hiện chuyên án bắt các băng trộm cắp ở Bệnh viện thì băng này tan rã.

Theo hình ảnh từ camera an ninh phía Bệnh viện cung cấp, ông Châu ăn mặc có vẻ đỉnh đạc, hành vi cũng y hệt như khi thực hiện móc túi ở Suối Tiên hồi ba năm về trước.

1 người từng là thành viên băng móc túi Suối Tiên bị bắt ở BV Chợ Rẫy ảnh 8

Ở Bệnh viện Chợ Rẫy, thủ đoạn móc túi của ông Châu cũng y hệt 3 năm về trước. Ảnh chụp từ clip

Người đàn ông diện áo tây, quần sơ mi, tay đeo đồng hồ, thường xuyên mang theo một túi vải bên tay. Thực tế, ông Châu lợi dụng cảnh đông người, vờ chen lấn xô đẩy rồi dùng chiếc túi che một cánh tay để làm công cụ thực hiện hành vi phạm tội.

“Hiện nay vẫn có một số đối tượng gây án trộm cắp lẻ tẻ như Châu và Tuấn. Từ tháng 6 đến nay, dưới sự truy quét của chúng tôi thì không còn xuất hiện các băng nhóm dàn cảnh trộm cắp tại bệnh viện trên địa bàn” – vị cán bộ điều tra Đội CSHS, Công an quận 5 nói.

1 người từng là thành viên băng móc túi Suối Tiên bị bắt ở BV Chợ Rẫy ảnh 9

Camera an ninh ở bệnh viện ghi nhận rõ ràng hành vi của ông này. Ảnh chụp từ clip

Trong ngày 28-9, Công an quận 5 cũng mời chị TTL (49 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi) lên trụ sở để các cán bộ trao trả lại tài sản bị ông Tuấn lấy là chiếc ví chứa các giấy tờ quan trọng và số tiền 6 triệu đồng.

Nhận được chiếc ví, chị L xúc động cho biết công an quận 5 đã rất giỏi, bắt các đối tượng trộm cắp ở bệnh viện để trừ hại cho dân.

1 người từng là thành viên băng móc túi Suối Tiên bị bắt ở BV Chợ Rẫy ảnh 10

Trong ngày, sau khi nhận lại chiếc ví, chị L rất xúc động, gửi lời cảm ơn đến Công an quận 5. Ảnh: NT

“Tôi xin cảm ơn các anh công an đã bắt được kẻ trộm, trả lại tài sản cho tôi. Bên cạnh đó cũng khuyến cáo người dân khi đến chỗ đông người, bệnh viện cần bảo quản cẩn thận tài sản tránh bị kẻ gian nhòm ngó” – chị L xúc động nói.

Nguồn: https://plo.vn/1-nguoi-tung-la-thanh-vien-bang-moc-tui-suoi-tien-bi-bat-o-bv-cho-ray-post700716.html

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img