Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Thiếu nhi Cần Thơ hân hoan “Về miền cổ tích”

Must Read

Cũng Trong khuôn khổ lễ hội, từ 8h đến 22h ngày 10/9, nhiều hoạt động vui chơi giải trí thu hút hàng ngàn thiếu nhi tham gia, tiêu biểu có hội thi làm và trang trí lồng đèn, hội thi văn nghệ và hội thi “Đấu trường Rubic”.

Ngày 10/9 (nhằm ngày 15/8 âm lịch), tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ ᴘʜᴏ̂́ɪ ʜᴏ̛̣ᴘ với Báo Gia đình Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động vui Trung Thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm – San sẻ yêu thương” cùng chương trình Nghệ thuật “Về miền cổ tích”. Sự kiện thu hút hơn 5.000 lượt trẻ em và phụ huynh tham gia.

thieu nhi can tho han hoan ve mien co tich hinh anh 1

Lãnh đạo TP Cần Thơ trao học bổng cho các em học sinh khó khăn.

Sự kiện “Đêm hội trăng rằm – San sẻ yêu thương” lần thứ III năm 2022 tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện.

Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật “Về miền cổ tích” được dàn dựng công phu từ ý tưởng sân khấu, kịch bản nghệ thuật, hình thức biểu diễn kết hợp cùng các hiệu ứng kỹ xảo, với nhiều tiết mục xiếc, ảo thuật độc đáo, văn nghệ thiếu nhi phong phú… là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

thieu nhi can tho han hoan ve mien co tich hinh anh 2

Các em thiếu nhi nhận giải tham gia các hội thi tại Ngày hội.

Cũng trong khuôn khổ lễ hội, từ 8h đến 22h ngày 10/9, nhiều hoạt động vui chơi giải trí thu hút hàng ngàn thiếu nhi tham gia, tiêu biểu có hội thi làm và trang trí lồng đèn, hội thi văn nghệ và hội thi “Đấu trường Rubic”. Ngoài ra, còn có 40 gian hàng của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với các trò chơi vận động, phát hàng chục ngàn phần quà, lồng đèn, bánh kẹo, thức uống miễn phí cho trẻ em tham gia ngày hội.

thieu nhi can tho han hoan ve mien co tich hinh anh 3

Lồng đèn từ vật liệu tái chế được nhóm bạn trẻ làm tỉ mỉ.

Em Trần Tấn Phát, học sinh lớp 9A6, Trường THCS Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ chia sẻ, khi tham gia cuộc thi làm lồng đèn nhóm 5 người của bạn rất vui. Bám sát chủ đề của Ban tổ chức, nhóm đã làm lồng đèn hình Natra từ những vật liệu tái chế:

“Bọn em sử dụng vật liệu tái chế để bảo vệ môi trường là thùng nước cũ, chai nước cũ đã qua sử dụng. Hy vọng lồng đèn với vật liệu tái chế mọi người sẽ biết được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường. Không khí tại nơi làm lồng đèn rất vui, rất đông người. Trung thu năm nay là trung thu vui nhất em từng được tham gia”.

thieu nhi can tho han hoan ve mien co tich hinh anh 4

Múa lân sư rồng mở đầu Chương trình nghệ thuật “Về miền cổ tích”.
Dịp này, Ban tổ chức tặng 600 phần quà Trung thu cho thiếu nhi; 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 50 chiếc xe đạp cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

thieu nhi can tho han hoan ve mien co tich hinh anh 5

Một số tiết mục văn nghệ trong Chương trình nghệ thuật “Về miền cổ tích”.

Hòa cùng niềm vui của ngày tết thiếu nhi, anh Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết: “Có thể nói sau dịch thì đây là hoạt động lớn nhất của Hội đồng Đội thành phố tổ chức, phụ huynh cũng rất quan tâm đưa các em đến đây tham gia vui chơi, giải trí, để gắn kết gia đình nhiều hơn. Trong thời gian tới, Hội đồng Đội thành phố và Thành đoàn cũng sẽ suy nghĩ, tìm tòi và trăn trở thêm các hoạt động để tạo thêm nhiều không gian vui chơi, giải trí để thu hút các bạn hơn nữa”./.

Nguồn: https://vov.vn/van-hoa/thieu-nhi-can-tho-han-hoan-ve-mien-co-tich-post954920.vov

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img