Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Xuất hiện cạnh tranh thiếu lành mạnh trong du lịch ở Tiền Giang

Must Read

Thời gian gần đây, ngành du lịch tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đang phục hồi, số du khách tăng cao. Tuy nhiên, tại một số điểm kinh doanh du lịch xảy ra tình trạng cạnh tranh kém lành mạnh, ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của ngành kinh tế này và rất cần được chấn chỉnh.

Điều đáng quan tâm là tại xã An Khánh, huyện Châu Thành – cửa ngõ của tỉnh Bến Tre, đã xảy ra tình trạng một số điểm du lịch cò kéo, tranh giành khách đến tham quan. Cụ thể như Hợp tác xã Thủy Bộ huyện Châu Thành bố trí điểm đón khách “chặn đầu” các điểm kinh doanh du lịch khác; tổ chức cho nhân viên ra đứng ngoài đường đón, lôi kéo phương tiện vào điểm bán vé của đơn vị này, gây cản trở giao thông và tạo mâu thuẫn với các điểm kinh doanh du lịch trên địa bàn. Các ngành chức năng huyện Châu Thành đang có kế hoạch kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng này.

xuat hien canh tranh thieu lanh manh trong du lich o tien giang, ben tre hinh anh 1

HTX Thủy Bộ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre bố trí nhân viên chặn, lôi kéo khách tham quan.
Tại các điểm du lịch ở cồn Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), để lôi kéo du khách, ngoài việc bố trí lực lượng cò kéo khách, còn chi “hoa hồng” bồi dưỡng cho tài xế, hướng dẫn viên ở mức chênh lệch với nhau.

xuat hien canh tranh thieu lanh manh trong du lich o tien giang, ben tre hinh anh 2

Du khách đến tham quan tại các điểm du lịch ở cồn Thới Sơn, TP. Mỹ Tho.

Để có lợi nhuận, các cơ sở này nâng giá tiền bán các sản phẩm quà lưu niệm và hàng nông sản, đặc sản cho du khách. Từ đó làm giảm sự hài lòng đối với khách tham quan và ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín của ngành du lịch tại địa phương này./.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img
Latest News

món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท

Đeɱ ốc ℓêп gác тrêп bếp - món ăn Ԁâท dã củα пԍười ɱiềп тây nay tᏂàпɦ đặc ₷ảท...
- Advertisement -spot_img

More Articles Like This

- Advertisement -spot_img